Thứ hai, 21/03/2016 - 07:15

Hải Phòng:

Nghi án Phó Công an xã hiếp dâm cháu họ đến mang thai

Dân trí

Em H. (16 tuổi) khai nhận bị một người họ hàng đang là Phó Công an xã Lý Học hãm hiếp 5 lần suốt từ năm 15 tuổi đến nay. Hiện H. đang mang thai tháng thứ 7.

Gia đình em N.T.H. (16 tuổi, trú ở xã Lý Học, huyện Vĩnh Bảo, thành phố Hải Phòng) tố cáo, từ năm H. 15 tuổi đến nay, em đã bị người bác họ tên Đ., 33 tuổi, là Phó Công an xã Lý Học, hãm hiếp đến 5 lần dẫn đến hậu quả H. đang mang thai 7 tháng.

H. kể lại, ông Đ. là họ hàng, ở gần nhà nên thi thoảng ông này nhờ H. sang trông con nhỏ giúp mình. Khoảng tháng 7/2015, khi đang ôn thi vào lớp 10, H. bị ông Đ. hãm hiếp lần đầu tiên. Do bị ông Đ. đe dọa nên H. không dám nói với người lớn. Sau lần đó H. lại bị ông Đ. hãm hiếp nhiều lần ở nhiều địa điểm khác nhau.

Tinh thần hoảng loạn, H. đã phải bỏ học, xin làm tại một xưởng sản xuất gấu bông trên địa bàn huyện.

H. kể lại, ngày 28/12/2015, khi H. đang trong giờ làm thì ông Đ. gọi điện bắt phải ra ngoài cổng nói chuyện. Khi H. ra thì có thêm 2 thanh niên lạ mặt cũng có ở đó đe dọa, ép H. phải đi nhà nghỉ Sông Chanh thuộc xã Vĩnh Quang, huyện Vĩnh Bảo, với ông Đ.


Hậu quả của những lần bị hãm hiếp là cái thai 7 tháng trong bụng H.

Hậu quả của những lần bị hãm hiếp là cái thai 7 tháng trong bụng H.

Khi gia đình H. biết chuyện đã đến nói chuyện với gia đình ông Đ.; ông này hứa sẽ đưa 15 triệu đồng để “giải quyết hậu quả” nhưng sau đó lờ đi không thực hiện.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Văn Phương - Chủ tịch UBND xã Lý Học - xác nhận có thông tin về sự việc trên đang lan truyền tại địa phương nhưng thực hư thế nào thì còn phải điều tra.

“Chúng tôi chưa nhận được đơn phản ánh của gia đình, nhưng đã cử cán bộ dân số và Hội Phụ nữ tìm hiểu thông tin, đồng thời khuyên cháu H. ra trạm y tế xã để được chăm sóc y tế. Ông Đ. là Phó công an xã phụ trách lĩnh vực hộ khẩu, đang trong danh sách ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân xã khóa tới. Mấy ngày qua ông Đ. không đến cơ quan làm việc vì sức khỏe yếu”.

Vụ việc đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ. Được biết, hiện ông Đ. không có mặt tại địa phương.

Thu Hằng