Thứ tư, 02/09/2020 - 19:45

TPHCM:

Nghỉ lễ, CSGT liên tục... hút đinh trên quốc lộ

Dân trí

Xác định người dân các tỉnh miền Tây về quê nghỉ lễ Quốc Khánh 2/9 bằng phương tiện xe máy rất lớn, lực lượng CSGT trạm Tân Túc và Đoàn thanh niên địa phương đã liên tục ra quân chống “đinh tặc”.

Nghỉ lễ, CSGT liên tục... hút đinh trên quốc lộ

Từ chiều qua cho đến chiều nay 2/9, Chi đoàn Trạm CSGT Tân Túc (Phòng PC08, Công an TPHCM) phối hợp cùng Đoàn Thanh niên xã Tân Quý Tây, huyện Bình Chánh tổ chức thực hiện dùng xe chuyên dụng hút đinh trên tuyến quốc lộ (cửa ngõ từ TPHCM về các tỉnh miền Tây) nhằm đảm bảo an toàn giao thông cho người tham gia giao thông; nhất là đối với người đi xe máy.

Nghỉ lễ, CSGT liên tục... hút đinh trên quốc lộ - 1
Chi đoàn Trạm CSGT Tân Túc (Phòng PC08, Công an TPHCM) phối hợp cùng Đoàn Thanh niên xã Tân Quý Tây, huyện Bình Chánh tổ chức thực hiện dùng xe chuyên dụng hút đinh trên tuyến quốc lộ
Nghỉ lễ, CSGT liên tục... hút đinh trên quốc lộ - 2
CSGT trạm Tân Túc và Đoàn thanh niên địa phương liên tục dùng xe chuyên dụng chạy dọc quốc lộ 1 để hút vật nhọn, đinh tự chế...

Theo đại diện tổ CSGT, dịp nghỉ lễ Quốc Khánh 2/9 thì lượng người dân các tỉnh miền Tây về quê bằng xe máy rất lớn. Do đó, CSGT trạm Tân Túc và Đoàn thanh niên địa phương đã lên kế hoạch liên tục dùng xe chuyên dụng chạy dọc quốc lộ 1 (từ giao lộ Nguyễn Hữu Trí đến giáp Long An) để hút vật nhọn, đinh tự chế... Theo quan sát của PV Dân trí, mỗi chuyến hút đinh, lực lượng này thu được gần nửa kg vật nhọn bằng thép và đinh.

Nghỉ lễ, CSGT liên tục... hút đinh trên quốc lộ - 3
Mỗi chuyến hút đinh, lực lượng này thu được gần nửa kg vật nhọn bằng thép và đinh
Nghỉ lễ, CSGT liên tục... hút đinh trên quốc lộ - 4
Những mũi đinh tự chế thế này rất nguy hiểm cho người đi xe máy
Nghỉ lễ, CSGT liên tục... hút đinh trên quốc lộ - 5
Công việc này được thực hiện từ chiều 1/9 cho đến hết ngày 2/9

"Quốc lộ 1 là tuyến huyết mạch nối giữa TPHCM đến với các tỉnh miền Tây. Trong 2 ngày qua, người đi xe máy về quê nghỉ lễ rất nhiều nên việc hút đinh như  thế này sẽ giúp cho người dân bớt bị ảnh hưởng đến tài sản và tính mạng”, anh Tuấn, một người bán nước giải khát gần cầu vượt Nguyễn Văn Linh trên quốc lộ 1 chia sẻ.

Đăng Lê