Thứ hai, 26/08/2019 - 11:49

Người cao tuổi Hà Nội mệt mỏi chờ làm thẻ xe buýt miễn phí

Dân trí

Nhiều người cao tuổi đã tỏ ra mệt mỏi khi phải chờ hàng tiếng đồng hồ trong tiết trời oi bức để được đăng ký làm thẻ xe buýt miễn phí tại Trạm Điều hành và bán vé tháng xe buýt trên phố Tây Sơn (Đống Đa - Hà Nội).

Người cao tuổi Hà Nội mệt mỏi chờ làm thẻ xe buýt miễn phí
Người cao tuổi Hà Nội mệt mỏi chờ làm thẻ xe buýt miễn phí - 1
Người cao tuổi Hà Nội mệt mỏi chờ làm thẻ xe buýt miễn phí - 2

Sáng nay, 26/8, theo ghi nhận của phóng viên Dân trí tại Trạm Điều hành và bán vé tháng xe buýt ở phố Tây Sơn (Đống Đa - Hà Nội) có rất đông người cao tuổi đến đây để đăng ký làm thẻ đi xe buýt miễn phí.

Người cao tuổi Hà Nội mệt mỏi chờ làm thẻ xe buýt miễn phí - 3
Người cao tuổi Hà Nội mệt mỏi chờ làm thẻ xe buýt miễn phí - 4

Mặc dù rất đông, nhưng những người cao tuổi vẫn trật tự xếp hàng chờ đến lượt.

Người cao tuổi Hà Nội mệt mỏi chờ làm thẻ xe buýt miễn phí - 5
Người cao tuổi Hà Nội mệt mỏi chờ làm thẻ xe buýt miễn phí - 6

Theo quan sát của phóng viên, tại Trạm điều hành và bán vé tháng xe buýt này chỉ có một nhân viên phục vụ, tiếp nhận hồ sơ làm thẻ xe buýt miễn phí cho người cao tuổi nên dẫn đến tình trạng quá tải.

Người cao tuổi Hà Nội mệt mỏi chờ làm thẻ xe buýt miễn phí - 7

Bà Lê Thị Hiền (rìa phải, 69 tuổi, ở quận Đống Đa - Hà Nội) cho biết: "Nhiều người già như chúng tôi chờ lâu nên rất mệt mỏi, chúng tôi mong Tổng Công ty vận tải Hà Nội có biện pháp khác để giải quyết nhanh hơn, chứ chờ lâu như này thì không ổn".

Người cao tuổi Hà Nội mệt mỏi chờ làm thẻ xe buýt miễn phí - 8

Còn theo ông Đàm Quang Giang (78 tuổi, ở quận Thanh Xuân, Hà Nội): "Theo tôi nên làm như ở TPHCM thì hay hơn, tôi vào đó đi xe buýt chỉ cần đưa chứng minh thư ra được đi. Hoặc ai có thẻ người cao tuổi đưa ra cũng được. Chứng minh thư là chứng minh người cao tuổi còn gì nữa. Nếu làm thẻ xe buýt miễn phí như này cũng được nhưng cần có cách khác làm thuận tiện hơn, chứ bắt người gia đứng xếp hàng lâu như này thì nhiều người sức khỏe yếu sẽ không chịu được".

Người cao tuổi Hà Nội mệt mỏi chờ làm thẻ xe buýt miễn phí - 9
Người cao tuổi Hà Nội mệt mỏi chờ làm thẻ xe buýt miễn phí - 10
Người cao tuổi Hà Nội mệt mỏi chờ làm thẻ xe buýt miễn phí - 11
Người cao tuổi Hà Nội mệt mỏi chờ làm thẻ xe buýt miễn phí - 12

Những người cao tuổi kê khai thông tin vào tờ khai do Công ty xe buýt phát.

Sở GTVT và Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội vừa có văn bản hướng dẫn việc phát hành, quản lý và sử dụng miễn phí phương tiện vận tải hành khách công cộng khối lượng lớn trên địa bàn TP Hà Nội, trong tháng 8/2019.

Cụ thể, thẻ miễn phí được sử dụng trên các phương tiện vận tải hành khách công cộng khối lượng lớn có trợ giá do thành phố quản lý, được cấp cho người có công với cách mạng, người khuyết tật, người cao tuổi (từ 60 tuổi trở lên), người thuộc hộ nghèo. Trẻ em dưới 6 tuổi được sử dụng miễn phí không cần cấp thẻ.

Về thời hạn sử dụng thẻ, đối với người có công, người khuyết tật, người cao tuổi, thẻ có giá trị sử dụng 5 năm kể từ ngày được cấp; với nhân khẩu thuộc hộ nghèo, thẻ có giá trị sử dụng trong vòng một năm.

Quy định mới của TP Hà Nội mở rộng đối tượng được miễn phí tới các đối tượng là người cao tuổi, nhân khẩu thuộc hộ nghèo. Trên địa bàn Thủ đô hiện có khoảng 700 nghìn người cao tuổi, khoảng 64 nghìn nhân khẩu thuộc hộ nghèo.

Nguyễn Dương

Tin liên quan

Mới nhất