Thứ tư, 03/07/2019 - 20:35

Người cha suốt 4 tháng tìm con trai: Phút trùng phùng đầy nước mắt

Dân trí

“Cám ơn báo Dân trí, nhờ thông tin trên báo mà có người làm việc tại Trung tâm Giáo dục dạy nghề Thiếu niên TPHCM biết chuyện, báo tin cho tôi đến gặp được con trai của mình…”

Giữa cơn mưa tầm tã do ảnh hưởng cơn bão số 2 chiều 3/7, anh Trần Thanh Lộc (ngụ quận 8, TPHCM) đã chia sẻ với PV Dân trí về thông tin anh tìm được đứa con trai 8 tuổi mất tích suốt 4 tháng qua, khi anh đang dầm mưa trên đường đến Trung tâm Giáo dục dạy nghề Thiếu niên TPHCM (Trung tâm, quận Gò Vấp, TPHCM) để nhận con mình.

Người cha suốt 4 tháng tìm con trai: Phút trùng phùng đầy nước mắt - 1

Trung tâm Giáo dục dạy nghề Thiếu niên TPHCM (Trung tâm, quận Gò Vấp, TPHCM), nơi bé Quốc được chăm sóc, nuôi dưỡng suốt hơn 4 tháng qua.

Tại Trung tâm, anh Lộc đã không dằn nén được cảm xúc, khóc nghẹn khi gặp lại núm ruột của mình sau hơn 120 ngày đêm xa cách. Bé Trần Hưng Quốc (SN 2011, con trai anh Lộc) cũng khóc nức nở khi được cha ôm chặt vào lòng.

Theo lãnh đạo Trung tâm, đầu tháng 3/2019, Trung tâm tiếp nhận bé Quốc từ UBND, Công an phường 13, quận 6 (TPHCM) theo diện trẻ sống lang thang tại công viên Phú Lâm. Sau khi chăm sóc, thăm hỏi, bé không cung cấp được thông tin về người thân cũng như nơi cư ngụ nên Trung tâm đã hoàn tất thủ tục đưa bé vào sống tại Trung tâm.

Giáo viên chủ nhiệm trực tiếp nuôi dạy bé Quốc cho biết, bé rất ngoan, thông minh và sau thời gian đầu còn bỡ ngỡ, bé đã sớm hòa nhập cuộc sống mới tại Trung tâm.

Người cha suốt 4 tháng tìm con trai: Phút trùng phùng đầy nước mắt - 2

Giấy phút cha con anh Lộc trùng phùng đầy nước mắt

Mới đây, qua thông tin trên báo Dân trí, một nhân viên tại Trung tâm đã biết được thông tin về việc cha của bé đang mòn mỏi đi tìm con nên đã báo cáo lãnh đạo, xác minh tại Công an phường 15, quận 8; đồng thời báo tin cho anh Lộc.

Ngay khi nhận tin vui, anh Lộc vội chạy đến Trung tâm và gặp được đứa con yêu thương của mình. Hiện Trung tâm đang hướng dẫn anh Lộc các thủ tục để giải quyết và tạo điều kiện tốt nhất để sớm ổn định cuộc sống của bé Quốc.

Trước đó, vì hoàn cảnh gia đình, anh Lộc phải một mình trong cảnh “gà trống nuôi con” là bé Quốc. Đến ngày 28/2, khi trong nhà không còn tiền để chi tiêu thì anh Lộc nhận được cuộc gọi của chủ xe nhờ chở khách đi tỉnh (anh Lộc làm tài xế).

Người cha suốt 4 tháng tìm con trai: Phút trùng phùng đầy nước mắt - 3

Người cha suốt 120 ngày ròng rã tìm con và nay đã tìm thấy

Vừa mừng vừa lo vì sợ bỏ con không ai trông coi, anh Lộc nấu nướng đầy đủ rồi căn dặn bé Quốc ở nhà ăn, xem tivi đợi ba về. Cẩn thận hơn, anh Lộc khóa trái cửa, gởi chìa khóa cho người hàng xóm để khi có hữu sự gì thì mở cửa cho Quốc.

Thế nhưng đến chiều tối trở về, dù cửa vẫn còn khóa nhưng lúc vào nhà, anh Lộc rụng rời khi không thấy con trai đâu. Đi kiểm tra thì anh Lộc phát hiện cửa sổ trên gác bị mở tung. Ngay trong đêm, người đàn ông này đã chạy khắp nơi để tìm con và suốt hàng trăm ngày đêm sau đó, anh không có tung tích về đứa con trai tội nghiệp của mình.

Đăng Lê