Thứ bảy, 27/07/2019 - 18:55

Nghệ An:

Người đàn ông được ba phụ nữ cứu sống sau 5 giờ đồng hồ rơi xuống giếng hoang

Dân trí

Trong lúc đi bắt cá, ông Việt không may bị trượt chân, ngã xuống giếng sâu hơn 5m. Sau 5 tiếng mắc kẹt dưới giếng lạnh, ông may mắn được ba người phụ nữ cứu sống.

Người đàn ông được ba phụ nữ cứu sống sau 5 giờ đồng hồ rơi xuống giếng hoang - 1

Ông Việt mắc kẹt dưới giếng sâu trong suốt 5 tiếng đồng hồ.

Ngày 27/7, thông tin từ  UBND xã Nghĩa Khánh (huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An) cho biết,  một người đàn ông 60 tuổi vừa được cứu sống sau khi rơi xuống giếng nước bỏ hoang trong rừng.

Theo thông tin ban đầu, vào trưa ngày 25/7, ông Cao Xuân Viên (60 tuổi, trú tại xóm Bàu, xã Nghĩa Khánh, huyện Nghĩa Đàn) trong lúc đi bắt cá về nhà bị lạc đường, không may sảy chân rơi xuống một giếng nước bỏ hoang sâu hơn 5 m.

Do đang mùa hạn hán nên giếng không có nước nhưng do thành giếng quá cao nên ông Viên không leo lên được. Ông Viên dùng những cành cây để cắm vào thành giếng làm điểm tựa ngồi lên trên mặt nước và chờ người cứu.

Người đàn ông được ba phụ nữ cứu sống sau 5 giờ đồng hồ rơi xuống giếng hoang - 2

Đến khoảng 17h, cùng ngày, chị Phan Thị Hải (Bí thư xóm Mét, xã Nghĩa Khánh) cùng 2 người phụ nữ khác đi vào núi để hái cây thảo dược thì nghe tiếng người kêu cứu yếu ớt. Tìm kiếm xung quanh, 3 người phụ nữ phát hiện ông Viên đang mắc kẹt dưới giếng sâu nên gọi người đến cứu.

Nhóm người đã phải dùng dây thừng, buộc vào 1 khúc gỗ rồi cho ông Viên ngồi lên để kéo khỏi giếng. 

Do bị mắc kẹt nhiều giờ dưới giếng sâu nên khi mới được đưa lên, ông Viên khá yếu. Tuy nhiên, sau khi được đưa về nhà chăm sóc, sức khỏe ông Viên bình phục trở lại.

Nguyễn Tú

Từ khóa:

Mới nhất