Chủ nhật, 23/08/2020 - 11:49

Người phụ nữ bắt cóc bé 2 tuổi giấu bạn trai việc con 2 người đã chết

Dân trí

"Nữ quái" có hoàn cảnh "lắt léo", lấy chồng không hạnh phúc, ở với người đàn ông khác, mang thai, sinh con 1 mình, con ốm chết. Giấu bạn trai việc này nên để quay lại phải có 1 bé trai thay thế...

Sáng 23/8, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh thưởng nóng cho các đơn vị có thành tích xuất sắc trong truy xét đối tượng và giải cứu thành công cháu bé 2 tuổi bị bắt cóc ở công viên.

Người phụ nữ bắt cóc bé 2 tuổi giấu bạn trai việc con 2 người đã chết - 1
Người phụ nữ bắt cóc bé 2 tuổi giấu bạn trai việc con 2 người đã chết - 2

Thành phố Bắc Ninh cũng thưởng 5 đơn vị, mỗi đơn vị 10 triệu đồng vì thành tích phá án nhanh.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, bà Nguyễn Hương Giang - Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh đã thưởng nóng cho Phòng trọng án – Cục Cảnh sát hình sự; Phòng Cảnh sát hình sự Bắc Ninh; Công an thành phố Bắc Ninh; Phòng Cảnh sát Giao thông, Phòng Cảnh sát hình sự tỉnh Tuyên Quang, mỗi tập thể 20 triệu đồng.

Trước đó như Dân trí đã đưa tin, ngay sau khi nhận được tin báo của anh Nguyễn Văn Hưng (SN 1983, ở phường Khúc Xuyên, TP Bắc Ninh) về việc ngày 21/8,  anh để lạc con trai là cháu Nguyễn Cao Gia Bảo (SN 2018) tại công viên Nguyễn Văn Cừ đoạn đối diện hồ điều hoà TP Bắc Ninh, Đại tá Phạm Thế Tùng - Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh đã chỉ đạo Công an thành phố Bắc Ninh phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự, Phòng Cảnh sát cơ động và các lực lượng tổ chức tìm kiếm cháu bé tại công viên và khu vực xung quanh nhưng không thấy.

Người phụ nữ bắt cóc bé 2 tuổi giấu bạn trai việc con 2 người đã chết - 3

Anh Hưng vui mừng đón nhận con trai trở về vòng tay an toàn

Xác định vụ việc có dấu hiệu của vụ án “bắt cóc trẻ em”, sáng ngày 22/8/2020, Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh đã chỉ đạo xác lập Chuyên án, huy động lực lượng áp dụng các biện pháp nghiệp vụ để tổ chức truy tìm cháu bé và truy xét đối tượng, đồng thời thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng và các trang mạng xã hội.

Dưới sự chỉ đạo sát sao, quyết liệt của Giám đốc Công an tỉnh cùng tinh thần mưu trí của lực lượng Cảnh sát điều tra, sự phối hợp giúp đỡ của Phòng Trọng án, Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an và Công an tỉnh Tuyên Quang, đến 21h30’ ngày 22/8/2020, Công an tỉnh Bắc Ninh đã phát hiện, giải cứu thành công cháu Nguyễn Cao Gia Bảo tại xóm 16, xã Tân Long, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang. Đồng thời di lý đối tượng bắt cóc cháu Bảo từ Tuyên Quang về Bắc Ninh. Đó là Nguyễn Thị Thu, 32 tuổi, quê quán tại phường Hợp Giang, TP Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng.

Tại cơ quan công an Thu khai, ngay sau khi đưa dụ dỗ cháu bé đi theo, Thu đã đưa cháu về phòng trọ ở phường Khắc Niệm, TP Bắc Ninh và thay quần áo cho cháu. Đến khoảng 7h ngày 22/8, Thu đèo cháu Gia Bảo bằng xe máy từ phòng trọ về nhà người yêu ở xóm 16, xã Tân Long, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang thì bị phát hiện, bắt giữ. Tiến hành khám xét nhà trọ của Thu, lực lượng Công an đã thu giữ bộ quần áo của cháu Gia Bảo.

Thu khai lý do bắt cóc cháu bảo là do năm 2011, Thu lấy chồng và có 1 con, sau đó vợ chồng ly thân. Năm 2017, Thu quen biết với Đặng Văn Bằng, ở xóm 16, xã Tân Long, huyện Yên Sơn, Tuyên Quang. Thu và Bằng có tình cảm với nhau nhưng Thu không nói cho Bằng biết việc đã có chồng. Tháng 3/2017, Thu và Bằng tổ chức đám cưới và sinh sống tại nhà Bằng.

Đầu năm 2018, Bằng biết Thu có chồng nên yêu cầu Thu về ly hôn với chồng. Lúc này, Thu đang mang thai. Sau đó, Thu về Cao Bằng sống nhưng vẫn thường xuyên liên lạc với Bằng.

Đầu năm 2019 Thu sinh con trai nhưng sau đó 1 tháng thì con ốm chết (Thu không nói cho Bằng biết việc con ốm chết).

Thu muốn quay về ở với Bằng nhưng cần phải có một cậu con trai nên Thu đã nảy ý định bắt cóc trẻ con có độ tuổi giống con của Thu để mang về nói dối Bằng là con của Bằng và Thu.

Chiều 21/8, Thu đã đến công viên Nguyễn Văn Cừ ở phường Đại Phúc, thành phố Bắc Ninh, bắt cóc cháu Nguyễn Cao Gia Bảo. Sáng 22/8, Thu đèo cháu Bảo về phòng trọ của Bằng ở Hà Nội nói Bảo là con của Thu và Bằng. Khoảng 9h  sáng cùng ngày, Bằng chở Thu và cháu Bảo về nhà Bằng ở xóm 16, Tân Long, Yên Sơn, Tuyên Quang.

Đến 21h30 ngày 22/8, Công an tỉnh Bắc Ninh đã thực hiện việc giải cứu cháu Bảo tại nhà Bằng và bắt giữ Thu.

Rạng sáng ngày 23/8, lực lượng chức năng đã đưa cháu Bảo về Bắc Ninh an toàn và trao cháu Bảo cho gia đình trong niềm vui tràn ngập hạnh phúc.

Bá Đoàn