Chủ nhật, 08/09/2019 - 11:50

Hà Tĩnh:

Nhẹ lòng khi thấy 8 người tránh lũ trong rừng sâu vẫn đảm bảo sức khỏe

Dân trí

Lãnh đạo Đồn biên phòng Bản Giàng (BCH Bộ đội biên phòng Hà Tĩnh) và chính quyền xã Hương Liên, huyện Hương Khê đã nhẹ lòng khi thấy cả 8 người dân bị mắc kẹt trong rừng sâu do mưa lũ, vẫn an toàn.

Sáng ngày 8/9, trao đổi với Dân trí, trung tá Nguyễn Tiến Khánh, Chính trị viên Đồn Biên phòng Bản Giàng cho biết, ngày 7/9, sau khi mưa lớn chấm dứt, đường và các suối trên núi không còn bị nước chia cắt, một tổ cán bộ chiến sĩ mang theo nhu yếu phẩm đã vượt gần 10 km tiếp cận số người dân tộc Chứt phải nán lại tại lán tạm trong rừng khi mưa lũ lớn xuất hiện.

Nhẹ lòng khi thấy 8 người tránh lũ trong rừng sâu vẫn đảm bảo sức khỏe - 1

Trong đợt mưa lũ vừa qua 8 công dân của bản Rào Tre đã vắng nhà do phải ở lại trong rừng sâu do mưa lũ.

Theo trung tá Khánh, khi tiếp cận số người nói trên, tất cả đều bảo đảm sức khỏe, không gặp sự cố gì khi phải nán lại trong rừng để tránh mưa lũ nhiều ngày qua. Tổ cán bộ chiến sĩ đã hỗ trợ số người nói trên một số nhu yếu phẩm mang theo.

“Dù trong mưa lũ chúng tôi đã liên lạc và căn dặn bà con rất nhiều trong việc bảo đảm an toàn và bà con cũng đã chấp hành rất nghiêm túc. Tuy nhiên, khi tiếp cận được, thấy bà con vẫn an toàn, không bị vấn đề gì, anh em chúng tôi rất mừng, nhẹ nhõm hẳn”- trung tá Khánh cho hay.

Cũng theo trung tá Khánh, sau khi thông tin với anh em cán bộ chiến sĩ về những ngày ở lại lán tạm, một số người nguyện vọng tiếp tục ở lại trong rừng để đi hái lá nón; số còn lại cùng với anh em chiến sĩ biên phòng trở về nhà để tiếp tế thêm lương thực, thực phẩm cho số người trên.

Nhẹ lòng khi thấy 8 người tránh lũ trong rừng sâu vẫn đảm bảo sức khỏe - 2

Vợ chồng anh Hồ Tiến Hóa trở về nhà sau nhiều ngày "mắt kẹt" trên núi.

Trước đó như Dân trí đã thông tin, sáng ngày 2/9, 9 người ở bản Rào Tre, xã Hương Liên đã vào sâu trong núi để hái lá nón. Do gặp phải mưa lớn, đường, suối bị nước chia cắt, 8 người đã không thể trở về nhà, buộc phải trú tạm tại các lán trại tạm bợ trong núi.

 Người còn lại là anh Hồ Văn Cương nhờ có sức khỏe, am hiểu đường sá đã băng rừng trở về nhà rồi thông tin lại tình hình số ở lại trên núi cho Đồn biên phòng Bản Giàng.

 Văn Dũng