Thứ hai, 19/10/2020 - 17:56

Ninh Bình: Xử lý trên 1.500 “ma men” trong 9 tháng đầu năm

Dân trí

Từ đầu năm đến nay, các lực lượng chức năng tỉnh Ninh Bình đã kiểm tra, xử lý 1.531 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, phạt tiền trên 8 tỷ đồng.

Thực hiện Chỉ thị số 03/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường thực hiện Luật phòng, chống tác hại của rượu, bia và Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, từ đầu năm đến nay, lực lượng chức năng tỉnh Ninh Bình đã kiểm tra, xử lý 1.531 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, phạt tiền trên 8 tỷ đồng.

Lực lượng chức năng của tỉnh Ninh Bình cũng đã tạm giữ 1.531 phương tiện, tước giấy phép lái xe 896 trường hợp vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông trên địa bàn toàn tỉnh.

Ninh Bình: Xử lý trên 1.500 “ma men” trong 9 tháng đầu năm - 1

Lực lượng CSGT Ninh Bình kiểm tra nồng độ cồn đối với các lái xe tham gia giao thông trên địa bàn tỉnh.

Cùng với việc siết chặt hoạt động kiểm tra, xử lý người điều khiển phương tiện tham gia giao thông, các cơ quan chức năng của tỉnh Ninh Bình đã tham mưu cho UBND tỉnh chỉ đạo các đơn vị, địa phương triển khai thực hiện nghiêm Chỉ thị và Nghị định.

Theo đó, tăng cường các hoạt động tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về quy định sử dụng rượu, bia khi tham gia giao thông dưới nhiều hình thức đa dạng, phong phú như tuyên truyền trực quan, truyền miệng, truyền thông...

Các hoạt động trên đã góp phần rất lớn trong việc hạn chế các nguyên nhân chính gây ra tai nạn giao thông, giúp kéo giảm tai nạn giao thông trên địa bàn.

Thái Bá