Thứ hai, 02/02/2015 - 09:07

TPHCM:

Nữ giúp việc trả lại 40 triệu đồng cho người đánh rơi

Dân trí

Trong lúc đến ngân hàng chuyển tiền cho chủ, chị Hoàng đã nhặt được 40 triệu đồng dưới ghế ngồi. Ngay lập tức, chị Hoàng chủ động báo cho ngân hàng tìm khổ chủ để trả lại.

Người có hành động đẹp trên là chị Nguyễn Thị Kim Hoàng (nhân viên phục vụ bàn tại nhà hàng tiệc cưới Trâm Uyên, thị trấn Ngãi Giao, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu).

Nữ giúp việc trả lại 40 triệu đồng cho người đánh rơi

"Nếu mình là người mất tiền thì chắc sẽ đau khổ lắm, nên khi thấy số tiền là nghĩ ngay việc kiếm chủ số tiền để trả lại"

Trước đó, chị Hoàng đến phòng giao dịch TT Ngãi Giao thuộc Agribank huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu để chuyển tiền theo yêu cầu của bà chủ nhà hàng. Sau khi giao dịch, cô gái phát hiện ngay dưới ghế mình ngồi có 2 cọc tiền mệnh giá 200.000 đồng.

Ngay lập tức, chị Hoàng báo tin cho cán bộ ngân hàng và để lại số điện thoại, địa chỉ để người đánh rơi tiền liên lạc. Sau đó chị Hoàng mang số tiền 40 triệu đồng gửi cho bà chủ cất giúp, chờ người đến nhận.

Ngay trong ngày, bà Nguyễn Thị Bích Ngọc, ngụ tại huyện Xuyên Mộc (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) đã quay trở lại phòng giao dịch đề nghị tìm giúp số tiền 40 triệu đồng bị mất sau khi rút tiền tại đây. Khi bà Ngọc liên lạc, chị Hoàng đã mang số tiền đến phòng giao dịch của ngân hàng phối hợp với nhân viên ở đây xác nhận một số thông tin cùng hình ảnh qua hệ thống camera giám sát rồi trao trả tiền cho bà Ngọc.

Được biết chị Hoàng là nhân viên giúp việc cho nhà hàng Trâm Uyên đã nhiều năm. Những người làm việc tại đây cho biết, chị Hoàng là người tốt bụng, thường hay giúp đỡ người khác, chăm chỉ.

Nói về hành động của mình, chị Hoàng đơn giản cho rằng, nếu mình là người mất tiền thì chắc sẽ đau khổ lắm, nên khi thấy số tiền là nghĩ ngay việc kiếm chủ số tiền để trả lại.

Công Quang