Thứ tư, 23/10/2019 - 19:22

Đắk Lắk:

Nữ Phó phòng Hành chính Văn phòng Tỉnh ủy mua bằng giả để thăng tiến

Dân trí

Dù mới chỉ học đến lớp 11 nhưng bà Bùi Thị Thân - Phó phòng Hành chính – Tiếp dân (thuộc Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk) đã mua bằng cấp 3 để thăng tiến.

Chiều 23/10, Đảng ủy khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk đã ký quyết định kỷ luật Cảnh cáo đối với bà Bùi Thị Thân - Phó phòng Hành chính - Tiếp dân (thuộc Văn phòng Tỉnh ủy) vì dùng bằng cấp 3 giả.

Cũng trong chiều nay, Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk đã có quyết định cách chức Phó phòng Hành chính đối với bà Thân.

Nữ Phó phòng Hành chính Văn phòng Tỉnh ủy mua bằng giả để thăng tiến - 1

Nơi bà Thân vào công tác đầu tiên rồi thăng tiến

Trước đó, ngày 4/10, Văn phòng Tỉnh ủy đã tổ chức quán triệt đến các phòng chuyên môn tiến hành rà soát lại hồ sơ cán bộ, công chức để kịp thời phát hiện, báo cáo xử lý vi phạm nếu có.

Đến ngày 6/10, bà Bùi Thị Thân - Phó Trưởng phòng Hành chính - Tiếp dân đã có văn bản tường trình, tự giác báo cáo lãnh đạo Văn phòng việc bà mới học hết lớp 11, sau đó nhờ người thân mua bằng cấp 3 để được đi học và thăng tiến trong công việc.

Theo một lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk, trước đó bà Thân xin vào làm việc tại Nhà khách Tỉnh ủy Đắk Lắk. Tiếp đó, nữ cán bộ này được chuyển về phòng Hành chính (thuộc Văn phòng Tỉnh ủy) công tác.

Như Dân trí đưa tin, bà Trần Thị Ngọc Ái Sa – Trưởng phòng Quản trị (thuộc Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk) đã bị tố mượn bằng cấp 3 của chị gái để đi học và thăng tiến trong công việc. Sau đó, Văn phòng Tỉnh ủy vào cuộc thì bà Sa thừa nhận mình tên là Trần Thị Ngọc Thảo và đã mượn bằng của người chị gái đang công tác tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng. Tuy nhiên, qua xác minh tại địa phương, thực chất bà Thảo có tên khai sinh là Trần Thị Ngọc Thêm, sau đó bà Thêm mới đổi tên thành Thảo.

Tỉnh ủy Đắk Lắk đã chỉ đạo xử lý nghiêm với những vi phạm của bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (giả) và những cán bộ liên quan đến việc thăng tiến của vị nữ trưởng phòng này.

Sau sự việc của bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (giả) Thường trực Tỉnh ủy đã tiến hành rà soát lại hồ sơ cán, bộ công chức thì bà Bùi Thị Thân đã tự giác thú nhận hành vi mua bằng của mình.

Thúy Diễm