Chủ nhật, 23/08/2020 - 08:27

"Nữ quái" khai bắt cóc bé 2 tuổi để... nuôi, thế chỗ đứa con đã mất(?!)

Dân trí

Nữ quái Nguyễn Thị Thu khai: "Em và người yêu từng có 1 đứa con, nhưng đã mất, mục đích bắt cóc cháu bé về... thế chỗ con, để bố mẹ người yêu đồng cảm cho 2 người đến với nhau"...

Giải cứu an toàn cháu bé bị bắt cóc tại TP Bắc Ninh

Tại cơ quan công an, nữ quái Nguyễn Thị Thu (SN 1988, hộ khẩu thường trú tổ 5 phường Hợp Giang, thành phố Cao Bằng, hiện đang ở xóm 16, xã Tân Long, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên quang), nghi phạm bắt cóc cháu Nguyễn Cao Gia Bảo (2 tuổi ở Khúc Xuyên TP Bắc Ninh) về nhà tại tỉnh Tuyên Quang khai: "Do em và người yêu từng có 1 đứa con, nhưng đã mất, mục đích bắt cháu bé về... thế chỗ con, để bố mẹ người yêu đồng cảm, cho 2 người đến với nhau".

Nữ quái khai bắt cóc bé 2 tuổi để... nuôi, thế chỗ đứa con đã mất(?!) - 1

Anh Hưng xúc động vui mừng đón con trai trở về an toàn

Thu khai, thấy cháu bé đang lang thang đi một mình nên đã vẫy gọi cháu bé đi theo, thế là cháu đi theo. Ngay sau khi dụ được cháu bé đi theo, Thu đưa cháu về phòng trọ ở phường Khắc Niệm, thành phố Bắc Ninh. Đến sáng hôm sau, Thu lấy xe máy đèo cháu Bảo về xóm 16, xã Tân Long, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang và bị bắt giữ tại đây.

Đại tá Phạm Thế Tùng - Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an tỉnh Bắc Ninh đã phối hợp với Công an tỉnh Tuyên Quang tìm thấy đối tượng Nguyễn Thị Thu tại tỉnh Tuyên Quang.

Nữ quái khai bắt cóc bé 2 tuổi để... nuôi, thế chỗ đứa con đã mất(?!) - 2

Đối tượng Nguyễn Thị Thu bắt cóc cháu Bảo

"Chúng tôi đã truy tìm tại phòng trọ của người phụ nữ nghi vấn trên ở phường Khắc Niệm, TP Bắc Ninh và thu được chứng minh thư của người đàn bà này cùng bộ quần áo của cháu bé (đối tượng thay quần áo cho cháu bé để ngụy trang - PV). Song song với đó, một mũi nghiệp vụ trên Tuyên Quang đã vào nhà người phụ nữ này và tìm được cháu bé" - Đại tá Phạm Thế Tùng cho biết.

Đại tá Tùng cảm ơn sự hỗ trợ, phối hợp tích cực của nhân dân đã cung cấp các tài liệu chứng cứ quí giá, qua đó, lực lượng công an có thể phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ giải cứu an toàn cho cháu bé. Cơ quan công an sẽ phối hợp với Tòa án, Viện kiểm sát để nhanh chóng đưa vụ án ra truy tố, xét xử.

Ngay trong đêm 22/8, Công an tỉnh Bắc Ninh đã bàn giao cháu Bảo cho gia đình anh Hưng.

Đón nhận con trai trong niềm vui sung sướng anh Hưng (bố cháu Bảo) xúc động chia sẻ: "Tôi rất sung sướng, không biết miêu tả như thế nào,  tôi rất cảm ơn các lực lượng đã giải cứu con trai tôi".

Mẹ cháu bé cũng nghẹn ngào, xúc động nói lời cảm ơn Công an tỉnh Bắc Ninh đã ngày đêm điều tra, không ăn, không ngủ tìm kiếm để giải cứu con trai chị.

Hiện cơ quan công an đang tiến hành các thủ tục theo đúng qui định của pháp luật.

Bá Đoàn