Thứ hai, 09/10/2017 - 19:51

Thái Bình:

Nữ sinh Đại học Y mất tích đã được tìm thấy ở Thừa Thiên - Huế

Dân trí

Sau nhiều ngày tìm kiếm nữ sinh Vũ Thị D. (SN 1995), sinh viên năm cuối Đại học Y Hải Phòng được cho là mất tích khi để lại lá thư “xin lỗi ba mẹ”, gia đình em D. đã tìm thấy em khi em đang làm phục vụ bàn ở Thừa Thiên - Huế. Hiện gia đình đã đưa em D. về nhà an toàn.

Theo thông tin từ bà Tô Thị Chất (SN 1963, trú tại xã Mỹ Lộc, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình), sau một thời gian kiếm tìm con gái mình là nữ sinh Vũ Thị D. (SN 1995), sinh viên năm cuối Đại học Y Hải Phòng, gia đình đã tìm thấy em D. khi em đang làm phục vụ bàn tại địa bàn tỉnh Thừa Thiên – Huế .

Bà Chất cho biết: “Sau khi mất liên lạc với con gái, gia đình tôi đã tìm kiếm khắp nơi. Ban đầu thông tin về con gái tôi rất mơ hồ. Sau một thời gian tìm kiếm từ nhiều nguồn tin khác nhau, gia đình tôi đã tìm thấy cháu ở Huế và đưa về nhà”.

Nguyên nhân dẫn đến việc bỏ trường học, bỏ nhà ra đi, theo như D. tâm sự là do áp lực của việc thi hết môn Thể dục. Môn này D. học không tốt nên bị ám ảnh, sinh ra chán nản, bỏ cả thi tốt nghiệp kết thúc khóa học.

Nữ sinh Vũ Thị D. được gia đình tìm thấy khi đang làm phục vụ bàn tại Thừa Thiên - Huế
Nữ sinh Vũ Thị D. được gia đình tìm thấy khi đang làm phục vụ bàn tại Thừa Thiên - Huế

Cũng theo bà Chất, thời gian đầu khi mất liên lạc với con gái mình, có một cô gái xưng tên Đào, nói là bạn học cùng lớp với D. và hiện đang ở cùng con gái bà Chất. Ngay lập tức gia đình tức tốc vào Đắk Lắk, nhưng khi vào đến nơi, người tên Đào kiên quyết không chịu gặp dù vẫn nghe điện thoại. Nghi ngờ lời nói từ cô gái này, bà Chất đã gọi điện cho các bạn học cùng lớp với D. tất cả đều khẳng định ở lớp không có ai tên là Đào, quê ở Đắk Lắk. Biết mình bị lừa, hy vọng tìm kiếm con gái mong manh thêm.

Qua nguồn tin khác nhau, gia đình bà Chất nắm được thông tin D. đang ở Thừa Thiên–Huế. Gia đình bà Chất lại tiếp tục vào Huế. Hy vọng bắt đầu le lói với gia đình bà khi hỏi thăm nhiều người dân địa phương cho hay, có gặp cô gái như trong ảnh nhận diện.

Bà Chất đã nhờ cơ quan công an giúp đỡ. Sau thời gian xác minh, công an địa phương cho biết, con gái bà hiện đang làm nhân viên chạy bàn cho một quán cà phê.

Sau khi tìm thấy con gái mình, bà Chất và người thân đã đưa em D. về nhà an toàn, đồng thời động viên con quay trở lại trường, hoàn thành môn học và thi tốt nghiệp.

Phía trường Đại học Y Hải Phòng cũng cho biết, hiện nay em D. và gia đình em này vẫn chưa liên hệ lại với nhà trường. Có thể gia đình và em D. đang lấy lại tinh thần sau sự việc. Nếu em D. quyết định quay trở lại trường hoàn thành khóa học nhà trường sẽ tạo điều kiện tốt nhất có thể để em D. hoàn thành chương trình học và thi tốt nghiệp.

Như Dân trí đã thông tin trước đó, vào khoảng 13h ngày 19/9, nữ sinh Vũ Thị D. (SN 1995), sinh viên năm cuối Đại học Y Hải Phòng, có nói với chủ nhà nơi D. thuê trọ ở phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng là sẽ về quê. Tuy nhiên, cũng từ lúc đấy gia đình em D. mất liên lạc với nữ sinh này. Trong quá trình tìm con, gia đình phát hiện một lá thư có nội dung: “xin lỗi ba mẹ!”.

Đức Văn