Thứ hai, 07/10/2019 - 19:30

“Ông trùm” đe không cho xe ôm chở khách, đoàn người rời chùa Hương trong ấm ức

Dân trí

Bị một người đàn ông đeo bám ngăn cản, đe nẹt không cho tổ xe ôm chở người, đoàn khách phương xa tới tham quan chùa Hương (Hà Tĩnh) phải cuốc bộ giữa nắng nóng, rời ngôi chùa lớn nhất Hà Tĩnh trong sự ấm ức.

Video người đàn ông "đe" không cho tổ xe ôm chở khách rời chùa Hương.

Sự việc vừa được đoàn khách đến từ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phản ánh tới phóng viên Dân trí vào sáng ngày 7/10.

Theo phản ánh của người đứng đầu đoàn khách này, từ ngày 1 đến ngày 4/10, Hà Tĩnh tổ chức đăng cai Hội diễn Văn nghệ các cơ sở giáo dục nghề nghiệp (GDNN) toàn quốc do Bộ LĐ-TB&XH chủ trì. Cuộc thi có gần 1000 thí sinh, cán bộ tham gia.

Sáng 5/10, tranh thủ thời gian được nghỉ, đoàn của Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu gồm 30 người tổ chức đi tham quan thắng cảnh nổi tiếng chùa Hương Tích ở xã Thiên Lộc, huyện Can Lộc.

Sau khi tham quan ngôi chùa, đến tầm trưa, đoàn người lên cáp treo xuống núi. Từ chân cáp treo xuống điểm dừng xe ô tô (hơn 2km) chỉ có 2 lựa chọn: đi xe thồ hoặc đi bộ sau đó lên thuyền xuôi theo hồ nhà Đường.

Do trời nắng nóng, đoàn người muốn đón xe thồ để đỡ mệt mỏi.

Sau khi tham khảo ý kiến của một số người dân bán hàng cạnh cáp treo, đoàn người ngã giá 30.000 đồng/người/xe. Nhiều chủ xe đã gật đầu mức giá trên. Tuy nhiên, khi mọi người chuẩn bị lên xe, một người đàn ông bặm trợn, đầu đội mũ cối, áo phông màu xanh đậm bắt đầu lớn tiếng ngăn cản không cho tổ xe thồ chở người.

Người đàn ông này vừa di chuyển vừa nạt nộ khách, vừa đe không cho bất cứ ai trong tổ xe thồ được phép chở đoàn khách này. 

“Ông trùm” đe không cho xe ôm chở khách, đoàn người rời chùa Hương trong ấm ức - 1

Người đàn ông chỉ tay nạt nộ, không cho tổ xe ôm chở khách. 

Một đoạn video mà thành viên trong đoàn cung cấp cho PV Dân trí nghe rõ tiếng chửi, đe nẹt của người đàn ông nói trên.

“30 nghìn thì xuống xe hết

Trả chi mà trả rẻ quá, cho đi bộ hết đi.

Đi hai ba chục ngìn đi mần đ.. gì

Không đi nha, thằng mô thích đi ra tau cho ba mươi ngìn…”.

“Ông trùm” đe không cho xe ôm chở khách, đoàn người rời chùa Hương trong ấm ức - 2

Hình ảnh đoàn người cuốc bộ xuống núi do bị người đàn ông lớn tiếng ngăn không cho tổ xe ôm chở khách.

Theo nội dung đoạn video cũng như thành viên trong đoàn bức xúc thông tin, lí do mà người đàn ông này có hành động rất đáng trách là mức giá 30.000/người/xe mà đoàn khách ngã giá là quá thấp.

“Mức giá trên là chúng tôi đã hỏi kỹ người dân buôn bán tại khu vực cáp Treo của chùa Hương. Phần lớn những bác xe ôm ở đó đã đồng ý, rất muốn chở các thành viên trong đoàn, nhưng đã bị người đàn ông bặm trợn kia ngăn cản, dọa nạt”- anh P, một thành viên trong đoàn bức xúc phản ánh.

“Ông trùm” đe không cho xe ôm chở khách, đoàn người rời chùa Hương trong ấm ức - 3

Bị gã xe ôm "bặm trợn" đe nẹt, các thành viên trong đoàn tham quan chùa Hương phải cuốc bộ xuống núi trong nắng nóng.

“Ông trùm” đe không cho xe ôm chở khách, đoàn người rời chùa Hương trong ấm ức - 4

Chân dung gã xe ôm khiến đoàn khách rời chùa Hương trong ức chế.

Theo anh P., vì bị người đàn ông quá hung hăng đe nẹt mà tất cả các thành viên đoàn cuối cùng đã phải cuốc bộ giữa trời nắng nóng.

“Chúng tôi đến nhiều nơi rồi, ít có nơi nào hành xử như người đàn ông kia. Chúng tôi rất mong báo chí, cơ quan chức năng vào cuộc để chấn chỉnh, để danh lam này là điểm đến của mọi người”- anh P. đề nghị.

Chiều ngày 7/10, PV Dân trí đã cung cấp hình ảnh, thông tin phản ánh của đoàn khách trên tới lãnh đạo UBND huyện Can Lộc.

Ngay sau đó, PV Dân trí nhận được điện thoại của ông Nguyễn Duy Vỹ - Trưởng ban Quản lý Khu di tích chùa Hương.

Ông Vỹ cho biết, do chưa hoàn thiện nên BQL chùa Hương chưa đưa hệ thống xe điện vào sử dụng. Đây là lí do mà xe thồ vẫn đang được phép hoạt động trong khu vực đường lên chùa Hương.  

“Việc chèo kéo khách đã không thể chấp nhận rồi, huống gì là nạt nộ, ngăn cản việc chở khách xuống chùa”- ông Vỹ nói.

Vị Trưởng ban Quản lý Khu di tích chùa Hương cho biết, sẽ phối hợp với chính quyền xã Thiên Lộc và Công an huyện Can Lộc làm rõ vụ việc.

Văn Dũng