Thứ hai, 24/09/2018 - 20:23

Đắk Nông:

Phát hiện nhiều hàng cấm trên xe của hai đối tượng tự xưng nhà báo

Dân trí

Sau khi cướp máy bắn tốc độ, hai đối tượng tự xưng nhà báo lên xe ô tô bỏ chạy. Khi bị chặn bắt, lực lượng chức năng phát hiện trên xe ô tô của hai đối tượng này có nhiều vòng, nhẫn nghi làm bằng ngà voi, túi đựng lông (nghi lông voi), nhiều móng, da động vật (nghi hổ, gấu)…

Ngày 24/9, một lãnh đạo Đội Tuần tra kiểm soát (TTKS) số 4, Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, đã bàn giao đối tượng, phương tiện cho Công an huyện Đắk Mil để điều tra làm rõ vụ cướp và vận chuyển hàng cấm.

Thông tin ban đầu, khoảng 11h trưa cùng ngày, Đội TTKS số 4 đang làm nhiệm vụ kiểm tra tốc độ trên QL14, đoạn thuộc xã Đắk Gằn (huyện Đắk Mil) thì xe ô tô BKS 51A-975.68 chạy hướng Đắk Nông-Đắk Lắk đỗ vào bên đường. Hai người đàn ông trên xe đi vào vị trí nơi có lực lượng CSGT đang làm nhiệm vụ. Hai người này tự xưng là nhà báo, rồi đi vào một quầy bán thuốc tây cạnh đó mua thuốc.

Lực lượng chức năng thu giữ tang vật của vụ viêc
Lực lượng chức năng thu giữ tang vật của vụ viêc

Lợi dụng sơ hở của tổ công tác, 2 đối tượng ra tay cướp một túi bên trong có máy bắn tốc độ rồi lên xe ô tô chạy về hướng thị xã Gia Nghĩa (Đắk Nông).

Phát hiện sự việc, lực lượng CSGT đã truy đuổi, đồng thời báo cho các đơn vị đang làm nhiệm vụ trên QL14 phối hợp chốt chặn, bắt giữ. Khi đến xã Đức Mạnh (Đắk Mil) thì lực lượng CSGT đã bắt giữ được 2 đối tượng cùng xe ô tô cách nơi xảy ra vụ việc khoảng 20km.

Công an niêm phong tang vật gồm nhiều hàng cấm
Công an niêm phong tang vật gồm nhiều hàng cấm

Đối tượng cùng phượng tiện được đưa về trụ sở Công an huyện Đắk Mil để điều tra, làm rõ. Qua kiểm tra phương tiên, lực lượng chức năng phát hiện trên ô tô chở theo hàng trăm vòng, nhẫn nghi làm bằng ngà voi, nhiều vòng bằng gỗ, vòng, nhẫn bọc kim loại, túi đựng lông (nghi lông voi), nhiều móng, da động vật (nghi hổ, gấu), nhiều túi quần, áo… Tài xế được xác định là Nguyễn Duy Khánh

Lãnh đạo Đội TTKS số 4 cho biết, sau khi bắt được các đối tượng, đơn vị đã thu giữ lại được chiếc máy bắn tốc độ. Tuy nhiên, các đối tượng đã tháo lấy mất chiếc thẻ nhớ bên trong máy và bộ sạc của máy.

Lực lượng công an đã lập biên bản, niêm phong toàn bộ tang vật. Hiện vụ việc đang được Công an huyện Đắk Mil tiếp tục điều tra, làm rõ.

Dương Phong

Mới nhất