Thứ tư, 09/09/2020 - 20:23

Phó Chủ tịch nước dự Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Nam Định

Dân trí

Tại Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Nam Định lần thứ V, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao quà trị giá 300 triệu đồng từ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cho trẻ em khó khăn tỉnh Nam Định.

Ngày 9/9, tỉnh Nam Định tổ chức Đại hội thi đua yêu nước lần thứ V (2020 - 2025). Dự Đại hội có Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng 353 điển hình tiên tiến tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước của tỉnh.

Phó Chủ tịch nước dự Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Nam Định - 1

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu tại Đại hội thi đua yêu nước lần thứ V tỉnh Nam Định (2020 – 2025)

Báo cáo tại đại hội cho biết, trong 5 năm qua, phong trào thi đua yêu nước tại Nam Định đạt được kết quả nổi bật ở tất cả các lĩnh vực, đã được Chủ tịch nước tặng Huân chương Độc lập và Huân chương Lao động các hạng cho 33 tập thể và 30 cá nhân, Thủ tướng Chính phủ tặng thưởng cờ "Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua" cho 67 tập thể và Bằng khen cho 92 tập thể và 257 cá nhân.

Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định đã tặng cờ, danh hiệu, Bằng khen cho trên 10.000 tập thể và cá nhân.

Kết quả phong trào thi đua đã tác động trực tiếp vào kết quả phát triển của Nam Định, đưa tổng sản phẩm GRDP tăng bình quân 7,9%/năm, cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực với công nghiệp, xây dựng, dịch vụ chiếm hơn 82%, tổng giá trị sản xuất công nghiệp gấp 1,8 lần; thu ngân sách gấp 2,1 lần lần so với năm 2015. Nam Định đã trở thành tỉnh nông thôn mới sớm hơn 1,5 năm và là một trong hai tỉnh dẫn đầu cả nước xề xây dựng nông thôn mới.

Tại Đại hội lần này, Thủ tướng Chính phủ đã tặng Bằng khen và Cờ thi đua cho 26 tập thể, cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước tỉnh Nam Định.

Phó Chủ tịch nước dự Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Nam Định - 2

Phát biểu tại Đại hội, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh chúc mừng, biểu dương và đánh giá cao những kết quả, thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và công tác khen thưởng của tỉnh Nam Định trong những năm qua. Phó Chủ tịch nước mong muốn và đề nghị trong thời gian tới tỉnh Nam Định cần quan tâm hơn nữa một số vấn đề như: Tiếp tục quán triệt và thực hiện có hiệu quả hơn nữa các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về thi đua, khen thưởng gắn với Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, trong đó có tư tưởng thi đua yêu nước và tấm gương thi đua mẫu mực của Bác Hồ…

Cũng tại Đại hội, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Thi đua Khen thưởng tỉnh Nam Định Phạm Đình Nghị đã phát động phong trào thi đua yêu nước lần thứ V với chủ đề: “Đoàn kết, sáng tạo, kỷ cương, đổi mới, phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, thi đua phát triển kinh tế nhanh và bền vững, xây dựng tỉnh Nam Định giàu đẹp, văn minh”.

Phó Chủ tịch nước dự Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Nam Định - 3

Cũng tại Đại hội, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao quà trị giá 300 triệu đồng từ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cho trẻ em có trường hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của tỉnh Nam Định.

Nhân dịp này, tỉnh Nam Định vinh dự được nhận Bằng khen “Đã có thành tích trong công tác năm 2019, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc” của Thủ tướng Chính phủ; 10 tập thể dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước năm 2019 được nhận Cờ thi đua của Chính phủ; 5 tập thể, 10 cá nhân điển hình tiên tiến xuất sắc nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Cũng tại Đại hội, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao quà trị giá 300 triệu đồng từ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cho trẻ em có trường hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của tỉnh Nam Định.

Đức Văn