Thứ tư, 28/08/2019 - 00:03

Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội: Cháu bé trường Gateway chết ngạt trong ô tô

Dân trí

Công an TP Hà Nội loại trừ nguyên nhân cháu bé trường Gateway tử vong do tác động của ngoại lực. Kết quả giám định pháp y cho biết nguyên nhân cháu Lê Hoàng Long (6 tuổi) tử vong do suy hô hấp, sốc nhiệt trong không gian giới hạn.

Ngày 27/8, báo cáo đoàn giám sát Quốc hội, ông Nguyễn Thanh Tùng – Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội đã thông tin kết quả giám định pháp y tìm nguyên nhân dẫn đến cái chết của bé Lê Hoàng Long, học sinh lớp 1 trường Gateway, vào ngày 6/8 vừa qua.

“Kết quả giám định pháp y nguyên nhân cháu bé tử vong đã loại trừ tác động của ngoại lực. Kết luận nguyên nhân cháu Long tử vong do suy hô hấp tuần hoàn, do sốc nhiệt trong không gian giới hạn. Thời gian tử vong từ 9-12 tiếng – tính từ thời điểm khám nghiệm tử thi là 0h30 phút. Tức là cháu bị chết ngạt ở trong xe ô tô” - ông Tùng nói.

Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội: Cháu bé trường Gateway chết ngạt trong ô tô - 1

Công an TP Hà Nội tiếp tục điều tra, xác minh những vấn đề liên quan đến cái chết của cháu Long học sinh lớp 1 trường Gateway

Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội cũng giải thích vấn đề đang được dư luận quan tâm liên quan đến thông tin khi đến trường, cháu Long mặc áo đỏ của trường Gateway, nhưng khi đi cấp cứu lại mặc áo màu khác. “Chúng tôi đang điều tra xác minh tiếp, trong đó có việc giám định có hay không gen lạ trên áo” - ông Tùng thông tin.

Cũng theo ông Tùng, đằng sau balo của bé Long có áo màu đỏ của trường Gateway ướt đẫm mồ hôi. “Có thể áo ướt thì cháu thay ra. Cháu có thể làm được việc đó. Để làm rõ vấn đề này, chúng tôi đang giám định gen của cái áo cháu mặc” - Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội nói.

Ngoài ra, về việc cần tới 23 ngày mới khởi tố bị can, là vì chưa có kết quả giám định. “Với cơ quan điều tra, nói gì thì nói, phải có tài liệu chứng cứ bằng vật chất, mới đưa ra quyết sách đúng”, ông Tùng giải thích thêm.

Ông Tùng cũng khẳng định: Công an TP Hà Nội đã thu thập chứng cứ rất công phu, cụ thể, từ đó mới quyết định khởi tố bị can đối với bà Nguyễn Bích Quy về tội vô ý làm chết người.

“Chúng tôi cũng đang tiếp tục thu thập tài liệu, chứng cứ để chứng minh những vi phạm của anh Phiến lái xe”, ông Tùng cho biết thêm.

Quang Phong