Thứ ba, 18/04/2017 - 21:36

Phó Thủ tướng yêu cầu Hà Nội thanh tra các tố cáo về đất đai

Dân trí

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình giao Chủ tịch UBND TP Hà Nội chỉ đạo thanh tra toàn diện các nội dung tố cáo của công dân liên quan đến đất đai, tài chính tại xã Song Phương, huyện Hoài Đức.

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình về việc giải quyết tố cáo của ông Nguyễn Chí Thắng và một số công dân xã Song Phương (huyện Hoài Đức, TP Hà Nội).

Nội dung văn bản nêu rõ, ông Nguyễn Chí Thắng (trú tại thôn 4, xã Song Phương, Hoài Đức, Hà Nội) và một số công dân xã này nhiều lần gửi đơn lên Thủ tướng tố cáo cán bộ lãnh đạo xã Song Phương buông lỏng quản lý đất đai; bán đất, chiếm đất, cho thuê đất trái pháp luật và vi phạm về quản lý kinh tế, tài chính diễn ra trong nhiều năm.

Thanh tra huyện Hoài Đức đã có Kết luận thanh tra kinh tế xã hội tại xã Song Phương và Kết luận nội dung tố cáo nhưng ông Nguyễn Chí Thắng và một số công dân không đồng ý, cho rằng có dấu hiệu bỏ lọt vi phạm, bao che, trả thù người tố cáo, có một số nội dung làm rõ nhưng không xử lý trên thực tế.

Trước vấn đề trên, Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình đã giao Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo Thanh tra thành phố thanh tra toàn diện các nội dung tố cáo của ông Nguyễn Chí Thắng và một số công dân xã Song Phương liên quan đến đất đai, tài chính tại xã Song Phương và trách nhiệm của các cơ quan, cá nhân có liên quan trong việc giải quyết tố cáo; có biện pháp xử lý các vi phạm (nếu có) đúng quy định của pháp luật, báo cáo kết quả lên Thủ tướng trước ngày 1/8/2017.

Quang Phong