Thứ hai, 28/11/2016 - 21:23

Quảng Bình: Cứu thành công 11 thuyền viên tàu chở gạo bị chìm trên biển

Dân trí

Các thuyền viên trên tàu chở gạo của doanh nghiệp tại Thái Bình gặp nạn ở vùng biển Hà Tĩnh đã được đưa vào bờ an toàn. Tất cả 11 người đều khỏe mạnh và chuẩn bị về với gia đình.

Vào chiều 28/11, Trạm Biên phòng Cửa khẩu Cảng Hòn La, thuộc Đồn Biên phòng Roòn - Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Bình đã tiếp nhận 11 thuyền viên trên tàu Thuận Phát 08 gặp nạn và bị chìm trên biển .

Khi vào Trạm Biên phòng Cửa khẩu Cảng Hòn La, các thuyền viên đã được lực lượng bộ đội biên phòng tiến hành kiểm tra sức khỏe để sớm ổn định tinh thần. Đồng thời liên lạc cho người thân nhanh chóng làm thủ tục đón nhận 11 thuyền viên về nhà đảm bảo an toàn.

Lực lượng tìm kiếm đã ứng cứu và đưa tất cả 11 thuyền viên gặp nạn vào bờ an toàn. (Ảnh L.T)
Lực lượng tìm kiếm đã ứng cứu và đưa tất cả 11 thuyền viên gặp nạn vào bờ an toàn. (Ảnh L.T)

Trước đó vào ngày 26/11, tàu Thuận Phát 08 (thuộc Công ty cổ phần VTB Thuận Phát, địa chỉ tại Thị trấn Diêm Điền-Thái Bình) cùng 11 thuyền viên đang trên hành trình chở 3.100 tấn gạo từ cảng Bảo Mai, Đồng Tháp đi Hải Phòng, khi đến vị trí cách Vũng Áng (Hà Tĩnh) khoảng 50 hải lý về phía Đông Bắc thì bị hỏng hệ thống máy lái không thể khắc phục được, đến khoảng 18 giờ cùng ngày tàu đã bị chìm.

Lực lượng bộ đội biên phòng tiến hành kiểm tra sức khỏe cho các thuyền viên. (Ảnh L.T)
Lực lượng bộ đội biên phòng tiến hành kiểm tra sức khỏe cho các thuyền viên. (Ảnh L.T)

Nhận được thông tin, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam cùng lực lượng Cảnh sát biển đã điều động tàu ra hiện trường thực hiện công tác tìm kiếm cứu nạn. Đến chiều ngày 27/11, lực lượng tìm kiếm đã tiếp cận và ứng cứu thành công 11 thuyền viên của tàu Thuận Phát 08. Sau khi sơ cấp cứu để các thuyền viên ổn định sức khỏe, tàu CSB 2006 đã đưa các thuyền viên về cảng Hòn La, Quảng Bình.

Đặng Tài