Thứ tư, 15/07/2015 - 19:40

Quảng Bình: Xuất hiện nghi phạm tưới hóa chất phá hoại Quốc lộ 1A

Dân trí

Trong khi các lực lượng chức năng chưa truy tìm ra thủ phạm tưới hóa chất phá hoại QL 1A đoạn thuộc địa phận tỉnh Quảng Bình vào các ngày 23 và 24/6, mới đây, Tập đoàn Sơn Hải tiếp tục bị kẻ xấu tưới hóa chất “lạ” khiến mặt đường bị hư hỏng.

Chiều 15/7, ông Nguyễn Viết Hải, Tổng Giám đốc, Tập đoàn Sơn Hải đã cung cấp thông tin và hình ảnh về vụ kẻ xấu tiếp tục rải hóa chất phá hoại QL 1A đoạn do đơn vị này thi công.

Theo đó, vào lúc 16 giờ 54 phút, ngày 13/7, Tập đoàn Sơn Hải đã ghi lại được hình ảnh đối tượng ngồi trên chiếc xe tải mang BKS 73C 02154 chạy qua vòng xuyến đoạn thuộc địa phận xã Lý Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) rải hóa chất “lạ” khiến mặt đường bị sủi bọt, nhựa mềm nhũn ra, chỉ cần chọt nhẹ là bong tróc.

Xuất hiện nghi phạm rải hóa chất phá hoại Quốc lộ 1A
Xuất hiện nghi phạm rải hóa chất phá hoại Quốc lộ 1A

Ngay sau đó, Tập đoàn Sơn Hải đã cung cấp chứng cứ, tất cả video, hình ảnh trên cho Công an huyện Bố Trạch. “Trong khi chờ kết quả điều tra từ cơ quan chức năng, trước mắt, chúng tôi phải tự bỏ kinh phí cắt bỏ, thi công lại những điểm bị kẻ xấu phá hoại để đảm bảo công tác giao thông. Việc công ty phải tự bỏ tiền túi ra khắc phục hậu quả, ngoài thiệt hại về mặt kinh tế nó còn ảnh hưởng đến chất lượng và mỹ quan mặt đường”, ông Hải nói.

Vị trí chiếc xe tải rải hóa chất phá hoại mặt đường
Vị trí chiếc xe tải rải hóa chất phá hoại mặt đường

Ông Hải cũng cho biết thêm, loại hóa chất mà kẻ xấu tưới xuống mặt đường lần này cũng có mùi tương tự như các lần trước, tuy nhiên nó trong hơn, độ nồng hắc nặng hơn, tốc độ phá hủy mặt đường cũng nhanh hơn, nó chảy đến đâu là phá hủy mặt đường đến đó.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng đã thu giữ một chai nhựa đựng chất lỏng có mùi nồng nặc
Tại hiện trường, lực lượng chức năng đã thu giữ một chai nhựa đựng chất lỏng có mùi nồng nặc

Cuối giờ chiều nay, 15/7, PV Dân trí đã liên lạc với Thượng tá Đặng Văn Hoành, Trưởng Công an huyện Bố Trạch. Thượng tá Hoành xác nhận, Cơ quan CSĐT Công an huyện này đã nhận được video và hình ảnh về đối tượng chạy xe tải rải hóa chất phá hoại QL 1A do Tập đoàn Sơn Hải cung cấp. Hiện Công an huyện cũng đã lập biên bản hiện trường, khẩn trương truy tìm đối tượng rải hóa chất phá hoại mặt đường trong đoạn video trên và sẽ cung cấp thông tin cụ thể cho báo chí khi vụ việc đã được làm sáng tỏ.

Nền đường nơi bị tưới hóa chất chỉ cần chọt nhẹ là bong tróc
Nền đường nơi bị tưới hóa chất chỉ cần chọt nhẹ là bong tróc

Trước đó, như Dân trí đã thông tin, vào các ngày 23 và 24/6, tại các gói thầu số 10 và 14, đoạn từ Km649+700 - Km657+8025,89 và Km663+900 - Km671+228,94 và Km672+821,54 - Km717+100 do Tập đoàn Sơn Hải thi công bị kẻ xấu tưới hóa chất khiến mặt đường bị bong tróc, hư hỏng nặng.

Đặng Tài - Văn Lịnh