Thứ hai, 23/03/2020 - 19:13

Quảng Ninh

Sân bay Vân Đồn đón thêm hơn 500 người Việt trở về từ Anh, Đức

Dân trí

Sáng ngày 23/3, sân bay Vân Đồn đã đón hơn 500 hành khách đến từ 2 nước có vùng dịch là Đức và Anh.

Sân bay Vân Đồn đón thêm hơn 500 người Việt trở về từ Anh, Đức - 1

Sân bay Vân Đồn đón thêm hơn 500 người Việt Nam trở về từ vùng dịch

Cụ thể, chuyến bay đầu tiên là VN36 bay từ Đức hạ cánh lúc 6h20 sáng chở theo 208 hành khách. Chuyến thứ hai VN54 bay về từ Anh hạ cánh lúc 7h20 với 301 khách. Tất cả hành khách đều là người Việt Nam.

Theo đại diện sân bay Vân Đồn, quy trình đón tiếp được thực hiện nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn quốc tế về phòng dịch.

Sân bay Vân Đồn đón thêm hơn 500 người Việt trở về từ Anh, Đức - 2

Cán bộ nhân viên sân bay trong trang phục bảo hộ

Theo đó, hành khách phải tuân thủ việc cách ly theo quy định của bộ Y tế. Khi hành khách hạ cánh xuống Sân bay quốc tế Vân Đồn, các tàu bay đậu ở bãi đỗ xa. Hành khách làm thủ tục nhập cảnh và kiểm tra hải quan tại khu vực phía ngoài nhà ga, đảm bảo không ảnh hưởng tới hoạt động chung của sân bay.

Sân bay Vân Đồn đón thêm hơn 500 người Việt trở về từ Anh, Đức - 3

Hành lý xách tay của hành khách được xịt khử trùng

Đồng thời, tất cả hành khách khi xuống máy bay phải tiến hành khai báo y tế bắt buộc. Trung tâm kiểm dịch y tế và các đơn vị liên quan đã tiến hành kiểm tra sàng lọc để phát hiện các trường hợp nghi ngờ qua máy đo thân nhiệt từ xa; phun khử trùng hành lý xách tay của hành khách.

Hành khách được làm thủ tục nhập cảnh, kiểm tra hải quan với hành lý xách tay và hành lý ký gửi, sau đó bàn giao cho Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Ninh đưa về các điểm cách ly theo dõi sức khỏe trong 14 ngày theo quy định.

.JPG

Hành khách thực hiện khai báo y tế và nhập cảnh tại khu vực bên ngoài nhà ga

Bên cạnh đó, tất cả nhân sự tại sân bay Vân Đồn tiếp xúc trực tiếp với hành khách đều được trang bị đồ bảo hộ y tế: trùm kín bằng quần áo bảo hộ, đeo kính, khẩu trang N95, mang ủng…, được tập huấn các thao tác mặc và cởi đồ bảo hộ để tránh nguy cơ lây nhiễm virus vào cơ thể. Sau khi đón hành khách xong, toàn bộ khu vực làm thủ tục, luồng di chuyển của hành khách và các thiết bị tại sân bay được phun xịt khử trùng, phòng lây nhiễm dịch bệnh.

Sân bay Vân Đồn đón thêm hơn 500 người Việt trở về từ Anh, Đức - 5

Hệ thống xe bus chuyên chở hành khách tại sân bay cũng được xịt khử trùng

Tuân thủ chỉ đạo của Cục Hàng không Việt Nam, Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn cũng đã yêu cầu 100% hành khách và người thân khi ra vào sân bay (đi máy bay hoặc đưa, tiễn) phải đeo khẩu trang y tế và thực hiện khai báo y tế. Những khách không đeo khẩu trang sẽ bị từ  chối làm thủ tục.

Trước đó, từ đầu tháng 2, sân bay Vân Đồn (do Tập đoàn Sun Group làm chủ đầu tư) đã được Cục Hàng không lựa chọn là một trong những sân bay chuyên dụng đảm nhiệm công việc đón hành khách đến từ quốc gia có vùng dịch.

Sân bay Vân Đồn đón thêm hơn 500 người Việt trở về từ Anh, Đức - 6

Phun xịt khử trùng sau khi tiếp đón hành khách

Tính đến thời điểm này, sau hơn 1 tháng, sân bay Vân Đồn đã đón 24 chuyến bay với với tổng số hành khách là 3526 người đến từ 7 quốc gia Châu Á, Châu Âu có vùng dịch như như Indonesia, Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, Anh, Đức, Pháp.

An Nhiên

Từ khóa:

Mới nhất

Đáng quan tâm