Thứ ba, 07/01/2020 - 19:15

Sẵn sàng phương án đưa người dân về đảo Lý Sơn đón Tết

Dân trí

Ngoài việc không tăng giá vé tàu, tỉnh Quảng Ngãi còn chuẩn bị phương án đề nghị lực lượng Cảnh sát biển hỗ trợ đưa người dân Lý Sơn về đảo nếu thời tiết diễn biến xấu.

Ông Lê Tấn Hải - Giám đốc BQL cảng Sa Kỳ cho biết, đợt cao điểm vận chuyển hành khách về đảo Lý Sơn đón Tết bắt đầu từ ngày 24 tháng Chạp đến 15h ngày 30 tháng Chạp. Trong thời gian này, BQL cảng Sa Kỳ bố trí 6 tàu siêu tốc với năng lực vận chuyển khoảng 2.000 khách mỗi ngày.

Sẵn sàng phương án đưa người dân về đảo Lý Sơn đón Tết - 1
Tỉnh Quảng Ngãi chuẩn bị 2 phương án vận chuyển người dân về đảo Lý Sơn đón Tết.

 Theo ông Hải, giá vé tàu trong dịp Tết năm nay không tăng so với ngày thường. Hành khách có thể đặt mua vé tàu qua điện thoại, đặt vé trên trang cangsaky.vn hoặc mua trực tiếp tại cảng.

"Năm nay tàu khách sẽ hoạt động gần như liên tục, chuyến tàu cuối cùng ra đảo trong năm cũ là vào 15h ngày 30 tháng Chạp. Trong ngày mùng 1 Tết Nguyên đán cũng có 1 chuyến tàu xuất bến ở cả 2 đầu cảng. Lịch chạy tàu này sẽ đảm bảo cho người dân, du khách ra vào đảo thuận lợi nhất", ông Hải cho biết.

Theo ông Hải, tỉnh Quảng Ngãi cũng đã lên phương án dự phòng trong trường hợp thời tiết xấu buộc tuyến đường biển Sa Kỳ - Lý Sơn phải dừng hoạt động. Trong trường hợp này, tỉnh sẽ đề nghị lực lượng Cảnh sát biển hỗ trợ tàu vận chuyển người dân ra đảo.

"Nếu đến ngày 29 - 30 Tết mà tuyến đường biển Sa Kỳ - Lý Sơn không hoạt động được thì chúng tôi sẽ đề nghị lực lượng Cảnh sát biển hỗ trợ. Hành khách sẽ được vận chuyển miễn phí ra cảng Kỳ Hà để tàu của lực lượng Cảnh sát biển đưa về đảo", ông Hải thông tin thêm.

Quốc Triều