Sáng nay hàng nghìn tân binh lên đường nhập ngũ

Dân trí Sáng nay 11/2, đồng loạt nhiều tỉnh thành trên cả nước tổ chức lễ giao nhận quân năm 2020, tiễn đưa thanh niên lên đường nhập ngũ.
>>Lễ giao nhận quân "đặc biệt" trong mùa dịch

Năm 2020, tỉnh Thanh Hóa có 3.552 thanh niên lên đường nhập ngũ, tại 13 đơn vị.

Sáng nay hàng nghìn tân binh lên đường nhập ngũ - 1
Năm 2020, Thanh Hóa có hơn 3.500 thanh niên lên đường nhập ngũ.

Với phương châm “Tuyển người nào chắc người đó”, chất lượng công dân nhập ngũ năm 2020 khá cao.

Sáng nay hàng nghìn tân binh lên đường nhập ngũ - 2
Do đang có dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra, các địa phương trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa sẽ tiến hành lễ giao nhận quân nhanh gọn và chặt chẽ.

Được sự quan tâm, động viên kịp thời của cấp ủy chính quyền, các tổ chức đoàn thể và nhân dân nên 100% thanh niên đều phấn khởi hăng hái lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Quốc phòng, trong hoàn cảnh hiện nay đang có dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra, các địa phương trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa sẽ tiến hành lễ giao nhận quân nhanh gọn và chặt chẽ.

Sáng nay hàng nghìn tân binh lên đường nhập ngũ - 3
Buổi giao nhận quân tại Bình Định diễn ra nhanh gọn, nhưng không kém phần trang nghiêm và xúc động.

Theo chỉ đạo của tỉnh Bình Định, do ảnh hưởng của dịch virus corona, do vậy việc tổ chức giao nhận quân năm nay tại các địa phương diễn ra rất nhanh gọn, nhưng không mất đi sự trang nghiêm và xúc động.

2.592 thanh niên Bình Định nô nức lên đường tòng quân

Ghi nhận của phóng viên Dân trí tại TP Quy Nhơn (Bình Định), từ sáng sớm rất đông người dân thành phố đã đưa con em mình về hội quân tại trụ sở Ban Chỉ huy quân sự TP Quy Nhơn để chuẩn bị cho buổi giao nhận quân.

Đợt giao quân lần này, tại TP Quy Nhơn ghi nhận trường hợp 2 anh em song sinh Nguyễn Quốc Bảo và Nguyễn Quốc Hưng (19 tuổi, ở khu vực 4, phường Bùi Thị Xuân, TP Quy Nhơn) đã thuyết phục ba mẹ cho mình tham gia nghĩa vụ quân sự lần này.

Sáng nay hàng nghìn tân binh lên đường nhập ngũ - 4
Do dịch virus corona nên người thân phải đứng bên ngoài đường để đưa chân các thanh niên lên đường tòng quân.

“Em hiểu được rằng thực hiện nghĩa vụ quân sự không chỉ là nghĩa vụ, trách nhiệm của mỗi thanh niên mà còn là niềm vinh dự, tự hào, để chúng em có thể góp sức mình vào xây dựng quân đội, bảo vệ quê hương, đất nước. Vào đơn vị, hai anh em sẽ tích cực học tập, rèn luyện để trưởng thành hơn, cố gắng hoàn thành tốt các nhiệm vụ. Bố mẹ chắc chắn sẽ tự hào về chúng em”, Quốc Bảo chia sẻ.

Sáng nay hàng nghìn tân binh lên đường nhập ngũ - 5

Chiến sĩ Phạm Thương Hoài có lẽ là nữ duy nhất sẽ tham gia nghĩa vụ công an lần này tại Bình Định.

Đặc biệt, trong 365 thanh niên TP Quy Nhơn lên đường tòng quân lần này, nhiều nam thanh niên cũng rất ngưỡng mộ bởi sự góp mặt của một nữ thanh niên. Đó là Phạm Thương Hoài (22 tuổi, ở TP Quy Nhơn - vừa tốt nghiệp Trường CĐ Y tế Bình Định) đã tình nguyện xung phong lên đường làm nghĩa vụ quân sự. “Ngay từ hồi nhỏ em đã thích vào trong quân ngũ nên sau khi tốt nghiệp ra trường em quyết định đăng ký lên đường tham gia nghĩa vụ quân sự. Em sẽ cố gắng, nỗ lực hết mình để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao”, Hoài chia sẻ.

Sáng nay hàng nghìn tân binh lên đường nhập ngũ - 6
Nhiều người thân không cầm được nước mắt trong giây phút tiễn các chiến sĩ lên đường làm nghĩa vụ thiêng liêng của Tổ quốc.
Sáng nay hàng nghìn tân binh lên đường nhập ngũ - 7
Những cái nắm tay thật chật trong giấy phút chia tay.
Sáng nay hàng nghìn tân binh lên đường nhập ngũ - 8
Chiến sĩ, người thân, bạn bè, người yêu... cùng vẫy tay chào nhau trong giây phút chia xa (ảnh Doãn Công).

Sáng 11/2, hơn 2.600 thanh niên tỉnh Quảng Ngãi đã lên đường nhập ngũ. Trong đó có 2.451 thanh niên nhập ngũ vào Quân đội, 181 thanh niên tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân.

Sáng nay hàng nghìn tân binh lên đường nhập ngũ - 9

Tất cả thanh niên lên đường nhập ngũ đều được kiểm tra thân nhiệt

Năm nay, tỉnh Quảng Ngãi giao quân cho 14 đơn vị, gồm: Sư đoàn 320; Sư đoàn 31 và Trường quân sự Quân đoàn 3; Sư đoàn Bộ Binh 2, Sư đoàn 315 (Quân khu 5); Vùng 4 Quân chủng Hải quân; Lữ đoàn 575; Lữ đoàn 270; Lữ đoàn 280; Bộ Tổng tham mưu; Cục Hậu cần; Cục kỹ thuật; Bộ CHQS tỉnh và Bộ đội Biên Phòng tỉnh.

Sáng nay hàng nghìn tân binh lên đường nhập ngũ - 10
Hơn 2.600 thanh niên tỉnh Quảng Ngãi đã lên đường nhập ngũ

Dịch cúm do virus nCov đang diễn biến phức tạp nên công tác giao nhận quân tại các địa phương được rút gọn, không tổ chức các hoạt động văn nghệ chào mừng. Tất cả tân binh được kiểm tra thân nhiệt trước khi giao, nhận quân.

Sáng nay 11/2, tại Quảng Bình, 1.095 tân binh đã lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, 8/8 đơn vị trên địa bàn toàn tỉnh đã hoàn thành công tác bàn, giao nhận quân đúng kế hoạch. Đặc biệt, năm nay Quảng Bình có 7 công dân nữ viết đơn xung phong đi nghĩa vụ.

Sáng nay hàng nghìn tân binh lên đường nhập ngũ - 11
Sáng nay hàng nghìn tân binh lên đường nhập ngũ - 12

Hơn 1 ngàn tân binh tại Quảng Bình lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc

Năm 2020, tỉnh Quảng Bình được giao chỉ tiêu tuyển chọn 951 công dân nhập ngũ vào các đơn vị Quân đội. Về phía lực lượng Công an tỉnh Quảng Bình cũng đã tiếp nhận 144 công dân nhập ngũ, trong đó có 6 nữ công dân viết đơn xin đi nghĩa vụ. 

Sáng nay hàng nghìn tân binh lên đường nhập ngũ - 13

Nguyễn Võ Kiều Minh, tân binh của lực lượng Công an tỉnh Quảng Bình.

Công an tỉnh Quảng Bình cũng cho biết, một điểm mới của năm nay là lần đầu tiên có nữ chiến sĩ tham gia nghĩa vụ, do đó sẽ có những phương pháp huấn luyện tân binh mới cho phù hợp với nhiệm vụ và kế hoạch đào tạo.

Sáng nay hàng nghìn tân binh lên đường nhập ngũ - 14

Năm nay Quảng Bình có 7 công dân nữ viết đơn xung phong đi nghĩa vụ.

Trước đó để đảm bảo quân số theo chỉ tiêu đề ra, lực lượng quân đội, công an tỉnh Quảng Bình cũng đã có kế hoạch tuyên truyền, vận động tốt đến từng hộ gia đình.

Duy Tuyên - Doãn Công - Quốc Triều - Đặng Tài

MỚI NHẤT
Xác định được vị trí của người phụ nữ trốn khỏi khu cách ly corona
Xác định được vị trí của người phụ nữ trốn khỏi khu cách ly corona

(Dân trí) - Giám đốc Công an tỉnh Lạng Sơn thông tin, đơn vị này đã nắm được vị trí của người phụ nữ trốn khỏi khu vực cách ly phòng chống dịch bệnh do virus corona (nCoV) vào ngày 10/2.

Thứ ba, 11/02/2020 - 04:35

Vụ người chết nhiều năm vẫn "ký" giấy cho đất: Kỷ luật nhiều cán bộ
Vụ người chết nhiều năm vẫn "ký" giấy cho đất: Kỷ luật nhiều cán bộ

(Dân trí) - Liên quan đến vụ việc người đã chết nhiều năm vẫn... ký giấy cho, tặng đất tại xã Quảng Châu, cơ quan chức năng tại huyện Quảng Trạch đã vào cuộc và tiến hành kỷ luật nhiều cán bộ sai phạm.

Thứ ba, 11/02/2020 - 04:33

Lật xà lan trên sông, 2 cháu bé mất tích
Lật xà lan trên sông, 2 cháu bé mất tích

(Dân trí) - Ngày 11/2, lực lượng cứu hộ cứu nạn cùng gia đình, người thân đang nỗ lực tìm kiếm 2 cháu bé bị mất tích trong vụ lật xà lan trên sông Hậu ở Sóc Trăng.

Thứ ba, 11/02/2020 - 03:42

Vĩnh Phúc lập 8 chốt kiểm soát tại “tâm dịch” corona Bình Xuyên
Vĩnh Phúc lập 8 chốt kiểm soát tại “tâm dịch” corona Bình Xuyên

(Dân trí) - Tại “tâm dịch” virus corona ở huyện Bình Xuyên (tỉnh Vĩnh Phúc), chính quyền sở tại vừa tiến hành thiết lập 8 chốt kiểm soát nhằm kiểm tra, giám sát người ra vào các vùng đã phát hiện dịch.

Thứ ba, 11/02/2020 - 03:27

Hàng trăm người chữa cháy không cứu được ngôi nhà gỗ 3 gian
Hàng trăm người chữa cháy không cứu được ngôi nhà gỗ 3 gian

(Dân trí) - Mặc dù hàng trăm người dân cùng lực lượng chức năng tham gia chữa cháy, tuy nhiên, ngôi nhà gỗ ba gian vẫn bị thiêu rụi hoàn toàn sau 1 tiếng bị "bà hỏa" ghé thăm.

Thứ ba, 11/02/2020 - 03:15

Người đàn ông Trung Quốc lang thang ở Ninh Bình âm tính với nCoV
Người đàn ông Trung Quốc lang thang ở Ninh Bình âm tính với nCoV

(Dân trí) - Kết quả xét nghiệm cho thấy, người đàn ông Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, đi lang thang đến Ninh Bình có kết quả âm tính với virus corona. Hiện người này vẫn được cách ly.

Thứ ba, 11/02/2020 - 03:11

Báo cáo Thủ tướng vi phạm của Tổ hợp khách sạn, căn hộ cao cấp ở Phú Thọ
Báo cáo Thủ tướng vi phạm của Tổ hợp khách sạn, căn hộ cao cấp ở Phú Thọ

(Dân trí) - Chủ tịch tỉnh Phú Thọ chủ trì, phối hợp với các Bộ thống nhất biện pháp xử lý đối với vi phạm tại dự án Tổ hợp khách sạn, trung tâm thương mại và căn hộ cao cấp Mường Thanh để báo cáo Thủ tướng.

Thứ ba, 11/02/2020 - 02:28

TPHCM xin không hợp nhất các sở
TPHCM xin không hợp nhất các sở

(Dân trí) - Khối lượng công việc của các sở, ngành quá lớn và TPHCM đang xin chủ trương cho phép xây dựng Đề án mô hình chính quyền đô thị. Do đó, TPHCM xin không sáp nhập các sở như yêu cầu của Trung ương.

Thứ ba, 11/02/2020 - 01:43

Xử phạt một giáo viên tung tin “người Trung Quốc ốm mà không ai kiểm tra”
Xử phạt một giáo viên tung tin “người Trung Quốc ốm mà không ai kiểm tra”

(Dân trí) - Liên tục đăng thông tin sai sự thật về việc một người Trung Quốc bị ốm mà không được đoái hoài, ông Nguyễn Quang D. - giáo viên một trường THCS trên địa bàn huyện Tương Dương (Nghệ An) - bị phạt.

Thứ ba, 11/02/2020 - 01:25

Tông vào đuôi xe tải đang đậu, 2 thanh niên tử vong
Tông vào đuôi xe tải đang đậu, 2 thanh niên tử vong

(Dân trí) - Hai người đi xe máy trên tuyến quốc lộ 91C (thuộc huyện An Phú, An Giang) bất ngờ va chạm với xe ô tô tải đang đậu cùng chiều, khiến 2 người tử vong.

Thứ ba, 11/02/2020 - 01:20

Đo thân nhiệt, phát khẩu trang tại lễ giao nhận quân giữa mùa dịch corona
Đo thân nhiệt, phát khẩu trang tại lễ giao nhận quân giữa mùa dịch corona

(Dân trí) - 96 tân binh của quận Đống Đa tề chỉnh nghiêm trang dưới cờ Tổ quốc thể hiện quyết tâm sẽ phát huy truyền thống Quân đội Việt Nam anh hùng, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Thứ ba, 11/02/2020 - 11:45

Nam tài xế bị phạt 35 triệu đồng vì dùng ma túy rồi lái xe
Nam tài xế bị phạt 35 triệu đồng vì dùng ma túy rồi lái xe

(Dân trí) - Kết quả test tại chỗ cho thấy tài xế Nguyễn Văn L. đã sử dụng ma túy. Người này cũng không xuất trình được giấy phép lái xe.

Thứ ba, 11/02/2020 - 11:37

ĐÁNG QUAN TÂM
Phát hiện rất nhiều sai phạm trong khai thác khoáng sản ở tỉnh Phú Thọ
Phát hiện rất nhiều sai phạm trong khai thác khoáng sản ở tỉnh Phú Thọ

(Dân trí) - Ông Nguyễn Văn Thanh - Phó tổng Thanh tra Chính phủ vừa ký Kết luận thanh tra công tác quản lý, sử dụng đất đai, đầu tư xây dựng và khai thác khoáng sản của tỉnh Phú Thọ, giai đoạn 2006-2017.

Thứ ba, 11/02/2020 - 10:38

Việt Nam đề nghị Hoa Kỳ giúp sản xuất vắc xin dịch tả lợn châu Phi
Việt Nam đề nghị Hoa Kỳ giúp sản xuất vắc xin dịch tả lợn châu Phi

(Dân trí) - Cục Thú y (Bộ NN&PTNT) đề nghị phía Hoa Kỳ chuyển giao giống virus đã nghiên cứu thành công và cắt bỏ gien độc (ASFV-G-ΔI177L) cho Việt Nam nghiên cứu, sản xuất vắc xin dịch tả lợn châu Phi.

Thứ ba, 11/02/2020 - 10:19

Dịch nCoV: Du khách bị cách ly ở khách sạn hạng sang, ai trả tiền?
Dịch nCoV: Du khách bị cách ly ở khách sạn hạng sang, ai trả tiền?

(Dân trí) - Nhiều du khách chỉ thuê khách sạn vài ngày, nhưng theo quyết định cách ly thì phải đủ 14 ngày. Vậy, thời gian du khách ở thêm ngày trong khách sạn những ngày phải cách ly tính chi phí chi trả thế nào?

Thứ ba, 11/02/2020 - 09:45

Truy tìm một phụ nữ trốn khỏi khu cách ly theo dõi virus corona
Truy tìm một phụ nữ trốn khỏi khu cách ly theo dõi virus corona

(Dân trí) - Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lạng Sơn đang phối hợp với lực lượng chức năng TP Hải Phòng tìm kiếm một phụ nữ trốn khỏi khu cách ly theo dõi virus corona ở Lạng Sơn.

Thứ ba, 11/02/2020 - 08:05

Lào Cai phủ nhận thông tin "một người chết do virus corona"
Lào Cai phủ nhận thông tin "một người chết do virus corona"

(Dân trí) - Một nam giới tử vong tại cơ sở tắm thuốc trên đường Lê Văn Hưu (TP Lào Cai). Công an TP đã khám nghiệm và kết luận người này tử vong do sốc ma túy chứ không phải do nhiễm virus corona.

Thứ ba, 11/02/2020 - 08:03

Một khách sạn ở Đà Nẵng không khai báo tạm trú cho 16 khách Trung Quốc
Một khách sạn ở Đà Nẵng không khai báo tạm trú cho 16 khách Trung Quốc

(Dân trí) - Trong số 16 khách Trung Quốc không được khách sạn khai báo tạm trú có 2 trường hợp phải cách ly theo quy trình phòng chống dịch bệnh nCoV.

Thứ ba, 11/02/2020 - 07:42

Giám đốc bị điều chuyển vì corona: Bệnh viện khẳng định không coi nhẹ dịch
Giám đốc bị điều chuyển vì corona: Bệnh viện khẳng định không coi nhẹ dịch

(Dân trí) - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông khẳng định không lơ là chống dịch, bằng chứng là Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên kiểm tra đã đánh giá cao công tác phòng chống dịch của đơn vị.

Thứ ba, 11/02/2020 - 07:37

Hà Nội: Tự nghĩ ra dịch epola, tung tin lên Facebook để “câu like”
Hà Nội: Tự nghĩ ra dịch epola, tung tin lên Facebook để “câu like”

(Dân trí) - Tại cơ quan công an, nam thanh niên quê Ba Vì (Hà Nội) thừa nhận đã tự nghĩ ra một loại dịch bệnh tên "epola" và đưa thông tin không đúng sự thật này để gây sự chú ý trên mạng xã hội.

Thứ ba, 11/02/2020 - 07:27

Tình cảnh vài ba khách giữa hàng trăm ghế trống tại các bến xe Hà Nội
Tình cảnh vài ba khách giữa hàng trăm ghế trống tại các bến xe Hà Nội

(Dân trí) - Hàng loạt bến xe lớn ở Hà Nội như Giáp Bát, Mỹ Đình... vốn luôn đông chen chúc vào dịp sau Tết nhưng nay lại vắng vẻ, đìu hiu.

Thứ ba, 11/02/2020 - 07:09

Long An dừng hội trại tòng quân vì dịch corona
Long An dừng hội trại tòng quân vì dịch corona

(Dân trí) - Tất cả 15 huyện, thị xã, thành phố tại Long An năm nay sẽ không tổ chức hội trại tòng quân để tránh tụ tập đông người. Việc đưa tiễn gần 2.000 thanh niên lên đường nhập ngũ được tổ chức ngắn gọn.

Thứ ba, 11/02/2020 - 02:25

Hai ngôi nhà sàn bị kẻ say rượu đốt thành than
Hai ngôi nhà sàn bị kẻ say rượu đốt thành than

(Dân trí) - Trưa ngày 10/2/2020, tại thôn Sung 2, xã Khánh Yên Hạ, huyện Văn Bàn, Lào Cai, một người đàn ông trẻ say rượu đã châm lửa đốt bếp nhà mình, sau đó đốt luôn 2 ngôi nhà sàn của hàng xóm.

Thứ ba, 11/02/2020 - 12:09

Một phụ nữ tố bị chồng bạo hành dã man, ép quan hệ tình dục
Một phụ nữ tố bị chồng bạo hành dã man, ép quan hệ tình dục

(Dân trí) - Công an xã An Tịnh đang điều tra làm rõ sự việc chị S. tố cáo chồng đã có hành vi bạo hành dã man và ép chị quan hệ tình dục.

Thứ hai, 10/02/2020 - 09:00