Thứ tư, 03/06/2020 - 20:18

Lâm Đồng:

Sạt lở bờ taluy, khẩn cấp di dời các hộ dân ngay trong đêm

Dân trí

Mưa lớn kéo dài nhiều giờ tại TP Đà Lạt gây sạt lở bờ taluy đường Ngô Thì Sỹ đe doạ nhiều nhà dân. Lực lượng chức năng thành phố đã khẩn trương di dời các hộ ngay trong đêm để đảm bảo an toàn.

Ngày 3/6, các cơ quan chức năng của TP Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết, đã tổ chức di dời khẩn cấp 3 hộ dân tại phường 4 (TP Đà Lạt) đến nơi an toàn, do sạt lở bờ taluy.

Sạt lở bờ taluy, khẩn cấp di dời các hộ dân ngay trong đêm - 1

Mưa lớn khiến bờ taluy bị sạt lở đe dọa đến nhà dân

Trước đó, vào khoảng 20h ngày 2/6, mưa lớn kéo dài nhiều giờ ở TP Đà Lạt đã gây sạt lở bờ taluy cao 20m, dài khoảng 10m sau nhà ông Nguyễn Văn Tịch ( số 38, đường Ngô Thì Sỹ, phường 4).

Bờ taluy sạt lở kéo theo 2 cây xanh có đường kính 30 - 40 cm, cao 15 - 20 m chắn ngang hẻm 27K Lê Hồng Phong và làm sập mái nhà bà Bùi Thị Thanh Hà (số 27E, Lê Hồng Phong).

Thời điểm xảy ra sạt lở, tại căn nhà 27E Lê Hồng Phong (phường 4), có một người đang ngồi làm việc, rất may vụ tai nạn không gây thiệt hại về người.

Sạt lở bờ taluy, khẩn cấp di dời các hộ dân ngay trong đêm - 2

Vụ sạt lở gây ảnh hưởng đến nhiều nhà dân, rất may không gây thiệt hại về người

Nhằm bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản của người dân, Ủy ban nhân dân TP Đà Lạt yêu cầu 3 hộ dân đường Ngô Thì Sỹ và Lê Hồng Phong ngay trong đêm.

Theo ông Nguyễn Minh Thiện, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Phường 4 (TP Đà Lạt), ngay sau khi xảy ra sự cố, các lực lượng của Ủy ban nhân dân phường và các cơ quan chức năng TP Đà Lạt đã khẩn trương khắc phục hậu quả, thu dọn hiện trường cây đổ, đất sạt lở.

Đồng thời, vận động di dời nhà dân ngay trong đêm để đảm bảo an toàn về người cũng như tài sản.

Ngọc Hà

Mới nhất