Thứ năm, 23/07/2020 - 16:01

Sở Nội vụ TPHCM nói gì về việc Phó Giám đốc Sở bị khởi tố khi vừa bổ nhiệm?

Dân trí

Giám đốc Sở Nội vụ TPHCM cho biết, theo quy định, trong quá trình bổ nhiệm cán bộ không lấy ý kiến của Bộ Công an. Do đó, Bộ Công an điều tra và chuẩn bị bắt như thế nào thành phố không nắm được.

Tại buổi họp báo thường kỳ của UBND TPHCM diễn ra chiều 23/7, ông Trương Văn Lắm - Giám đốc Sở Nội vụ TP thông tin về việc Phó Giám đốc Sở Quy hoạch và Kiến trúc Phan Trường Sơn bị khởi tố.

 khoi to ong phan truong son.jpg

5 lãnh đạo, cán bộ tại TPHCM bị khởi tố (ảnh: Nguyễn Dương)

Ông Trương Văn Lắm cho biết, ông Phan Trường Sơn mới được bổ nhiệm tháng 5/2020. Nội dung công việc có sai phạm trong thời gian ông này công tác tại Sở Xây dựng. Sở Nội vụ đang kiểm tra lại quy trình bổ nhiệm.

Về việc này, tại buổi tiếp xúc cử tri quận 11, Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ cho biết quá trình bổ nhiệm cán bộ có sơ hở.

Giám đốc Sở Nội vụ nói: "Sơ hở ở đây là trong quy định không có lấy ý kiến cơ quan chức năng của Bộ Công an. Do đó, Bộ điều tra và chuẩn bị bắt như thế nào thì chúng tôi không nắm được".

Sở Nội vụ TPHCM nói gì về việc Phó Giám đốc Sở bị khởi tố khi vừa bổ nhiệm? - 2

Ông Trương Văn Lắm - Giám đốc Sở Nội vụ TPHCM - trao đổi tại buổi họp báo.

Ông Lắm nhấn mạnh, quá trình bổ nhiệm ông Phan Trường Sơn đã lấy ý kiến đầy đủ của các cơ quan chức năng, cấp thẩm quyền và không phát hiện sai phạm. 

Qua sự việc lần này, Giám đốc Sở Nội vụ cho biết trong thời gian tới Sở sẽ tham mưu cho Thành ủy, UBND TP để chấn chỉnh tình trạng này, tránh xảy ra sự việc tương tự.

Như Dân trí đã thông tin, ngày 11/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an cho biết, đã ra quyết định khởi tố bị can với ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND TPHCM; ông Trần Trọng Tuấn, Phó Chánh văn phòng Thành ủy TPHCM, nguyên Bí thư Quận ủy quận 3; ông Phan Trường Sơn, Phó Giám đốc Sở Quy hoạch - Kiến trúc TP, nguyên Trưởng phòng Phòng Phát triển nhà và Thị trường bất động sản, Sở Xây dựng TP và 2 bị can khác về tội "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí", quy định tại Điều 219 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Quốc Anh