Thứ năm, 09/07/2020 - 19:40

Hà Tĩnh:

Tài xế mượn giấy tờ của bạn để... trốn cách ly

Dân trí

Để không phải cách ly, một tài xế người Quảng Bình đã mượn giấy tờ của bạn, tuy nhiên người này đã không thể “qua mặt” được các lực lượng chức năng Hà Tĩnh.

Chiều 9/7, thông tin từ Trạm Kiểm soát biên phòng Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị vừa phát hiện một tài xế sử dụng giấy tờ của người khác qua cửa khẩu để trốn cách ly.

Tài xế mượn giấy tờ của bạn để... trốn cách ly - 1

Tài xế Thắng tại cơ quan chức năng

Cụ thể, vào khoảng 16h30 chiều qua (8/7), tài xế Đoàn Quyết Thắng (35 tuổi, trú tại tỉnh Quảng Bình) chở hàng từ Lào về Việt Nam, qua Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (Hương Sơn, Hà Tĩnh).

Theo quy định, khi Thắng chở hàng từ Lào về, đến cửa khẩu buộc phải đổi tài xế khác chở hàng về Việt Nam, Thắng phải quay trở lại Lào. Nếu không đổi tài xế, khi quay lại Việt Nam, tài xế Thắng phải thực hiện kiểm tra sức khỏe và cách ly.

Tuy nhiên, khi đến cửa khẩu Cầu Treo, Thắng không thực hiện việc đổi tài xế, không quay trở lại Lào mà sử dụng hộ chiếu và giấy tờ của một lái xe khác bên phía Việt Nam để làm thủ tục nhập cảnh.

Khi bị phát hiện, lái xe Đoàn Quyết Thắng khai nhận, do lo sợ từ Lào trở về Việt Nam sẽ bị cách ly tập trung 14 ngày nên Thắng đã bàn bạc với 1 bạn lái là Hồ Bá Quyết (26 tuổi, quê ở Nghệ An) để đổi hộ chiếu và chứng minh nhân dân của người này.

Hiện các cơ quan chức năng đang làm rõ hành vi của tài xế Thắng, đồng thời đã tiến hành kiểm tra y tế, đo thân nhiệt và thực hiện cách ly theo quy định.

Xuân Sinh