Thứ năm, 14/09/2017 - 21:22

Thanh Hóa:

Tàu cá của ngư dân bị tấn công trên biển

Dân trí

Đang trên đường chạy vào bờ để sửa chữa, con tàu đánh cá của ngư dân bất ngờ bị bè lưới đâm va và nhiều người trên bè còn lên tàu hành hung, đập phá tàu, lấy đi một số tài sản trên tàu cá...

Ngày 14/9, thông tin từ UBND xã Hưng Lộc, huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa), cho biết, địa phương mới tiếp nhận đơn trình báo của một ngư dân trên địa bàn về việc tàu cá bị vây đánh trên biển.

Tàu đánh cá của ngư dân Phạm Văn Đông
Tàu đánh cá của ngư dân Phạm Văn Đông

Theo phản ánh của anh Phạm Văn Đông (SN 1981), trú tại thôn Hưng Bắc, xã Hưng Lộc, huyện Hậu Lộc, vào hồi 17h30, ngày 12/9, tàu đánh cá của anh bị hỏng nên đã chạy về bờ, thời điểm đó trên tàu có 4 người.

Khi tàu vào cách bờ khoảng 10 hải lý, thuộc vùng biển giáp ranh giữa huyện Hoằng Hóa và huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) thì phát hiện có 5 - 6 bè lưới di chuyển đến, húc vào tàu và thả lưới quấn vào chân vịt khiến chân vịt bị kẹt không quay được.

Cũng theo anh Đông, sau đó, nhiều người đi trên bè lưới leo lên tàu khiến những người trên tàu anh Đông không giám chống trả. Những người này cầm dao, gậy lao vào đánh người trên tàu anh Đông.

Mặc cho những người trên tàu anh Đông qùy lạy nhưng họ vẫn không tha. Tiếp đó, những người đi trên bè lưới còn đập phá cửa kính, định vị của tàu. Anh Đông bị chém bằng sống dao vào tay và lưng, còn hai người khác đi trên tàu bị đánh gãy xương sườn và bị chém vào tay hiện đang nằm điều trị ở Bệnh viện đa khoa huyện Hậu Lộc.

Tàu cá của ngư dân bị tấn công trên biển - 2
Một số cửa kính trên tàu bị đập phá
Một số cửa kính trên tàu bị đập phá

Đồng thời, những người trên bè còn lấy điện thoại của các thành viên trên tàu cá và lấy đi một số hải sản. Ngay sau khi sự việc xảy ra, anh Đông và những người đi cùng đã liên hệ được với Bộ đội biên phòng để phản ánh tình hình vụ việc.

Theo anh Đông, để phòng tránh cơn bão số 10, anh phải nhờ tàu bạn kéo xuống lạch để tránh trú. Đồng thời, anh mong muốn các cơ quan chức năng làm rõ sự việc trên.

Hiện, vụ việc nêu trên đang được Đồn biên phòng 114, đóng tại xã Đa Lộc, huyện Hậu Lộc tiến hành xác minh, điều tra làm rõ.

Duy Tuyên