Thà hy sinh tính mạng, quyết giữ Đền thờ Bác Hồ giữa lòng địch

Dân trí Dáng người nhỏ nhắn, bước chân khập khiễng vì di chứng thương tật bởi đạn bom chiến tranh, ông Bảy Khoa từng là một người lính với tinh thần “thà hy sinh tính mạng, quyết giữ Đền thờ Bác Hồ” vài chục năm về trước.

Quyết tử để giữ gìn Đền thờ Bác

Cứ đến ngày lễ 2/9, ông Bảy Khoa (tên thân mật mà người dân địa phương gọi ông Nguyễn Văn Khoa, thương binh 4/4) lại bận bịu với việc coi sóc Đền thờ Bác Hồ (xã Châu Thới, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu) vì khách đến thăm viếng rất đông.

Ông Bảy Khoa được xem là “nhân chứng sống” của việc xây dựng một trong những ngôi Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh đầu tiên ở khu vực ĐBSCL sau ngày Bác mất.

Người thương binh gần 50 năm coi sóc Đền thờ Bác Hồ.

Tiếp chuyện chúng tôi, ông Bảy Khoa nhớ lại, ngày 3/9/1969, khi hay tin Bác Hồ mất, Đảng bộ, chính quyền, quân dân xã Châu Thới hết sức bàng hoàng, đau xót. Nhiều người từ già đến trẻ đều khóc trước sự ra đi của Bác khi đất nước chưa thống nhất và mong muốn vào thăm miền Nam của Người chưa thực hiện được.

“Trước lòng kính yêu vô bờ bến đối với Bác Hồ, Đảng bộ và quân dân xã Châu Thới đã quyết định lập một Đền thờ để có nơi khói hương cho Bác”, ông Khoa bồi hồi nhớ lại.

Sau khi được sự thống nhất của cấp trên, xã Châu Thới người góp sức, người góp của đã xây dựng lên Đền thờ Bác bằng cây lá đơn sơ trên một khu đất của người dân địa phương ở ấp Bà Chăng. Đúng ngày sinh nhật Bác (19/5/1970), lễ khánh thành Đền thờ được tổ chức trong niềm hân hoan nhưng cũng nhiều xúc động của đông đảo bà con nhân dân.

Thà hy sinh tính mạng, quyết giữ Đền thờ Bác Hồ giữa lòng địch - 1

Ông Nguyễn Văn Khoa (Bảy Khoa) là thương binh 4/4. Ông đã có hàng chục năm làm nhiệm vụ bảo vệ, coi sóc Đền thờ Bác Hồ ở xã Châu Thới, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu.

Để bảo vệ Đền thờ Bác Hồ trong những năm tháng còn chiến tranh, xã Châu Thới cho thành lập một đội bảo vệ gồm 7 người, trong đó ông Bảy Khoa làm Đội trưởng.

“Những năm đó chiến tranh còn ác liệt lắm, xung quanh Đền thờ Bác có nhiều đồn bót của địch, bọn chúng ngày đêm càn quét tìm cách phá hoại nên việc bảo vệ nơi thờ cúng Bác cũng không dễ dàng. Đội bảo vệ đã phải tuyên thệ, thà hy sinh tính mạng, quyết giữ cho bằng được Đền thờ Bác”, ông Bảy Khoa chia sẻ.

Nhiều lần bọn Mỹ - Ngụy biết quân dân xã Châu Thới ngày đêm xây dựng Đền thờ Bác, bọn chúng đã bắt dân phải phá bỏ, nhưng với sự kiên cường, mưu trí của mình, quân dân địa phương đã giữ được Đền thờ.

Thà hy sinh tính mạng, quyết giữ Đền thờ Bác Hồ giữa lòng địch - 2
Thà hy sinh tính mạng, quyết giữ Đền thờ Bác Hồ giữa lòng địch - 3

Dáng người nhỏ nhắn, nhưng ông Bảy Khoa từng là một người lính kiên cường, gan dạ.

Thắp xong nén nhang cho Bác, ông Bảy Khoa nhìn ra hướng con sông, rồi cánh ruộng đồng phía trước và sau Đền thờ, ông kể lại một trận đánh mà ông và đồng đội của mình không bao giờ quên được.

Đó là trận đánh vào một ngày tháng 3/1973, lúc đó phía địch dùng đến 4 máy bay bay xuống khu vực xã Châu Thới nhằm tìm diệt Đền thờ Bác. Lúc này, trước tình thế cam go, nguy hiểm, là Đội trưởng đội bảo vệ, ông Bảy Khoa đã phân công 4 đồng đội cầm súng chạy ra phía đồng ruộng “dụ” máy bay địch theo 4 hướng. Cả 4 máy bay của địch bị cuốn theo 4 chiến sĩ của ta nên Đền thờ Bác được bảo vệ an toàn.

“Lúc đó, nói thật là mình và anh em trong Đội bảo vệ không biết sợ là gì cả. Cứ một lòng quyết tâm là làm sao để giữ cho được Đền thờ Bác mà thôi, nên trước máy bay, súng đạn của địch, anh em đã chống trả quyết liệt khiến bọn chúng cũng mất tinh thần”, ông Bảy Khoa hồi tưởng.

Sau trận đó, trong một trận đánh bảo vệ Đền thờ Bác và Xã ủy Châu Thới vào tháng 10/1973, ông Bảy Khoa không may đạp phải trái pháo khiến ông bị thương tật vĩnh viễn ở chân và nhiều nơi trên cơ thể, khiến sức khỏe phần nào bị ảnh hưởng. Sau đó, ông Khoa được làm chế độ thương binh 4/4 cho đến nay.

Thà hy sinh tính mạng, quyết giữ Đền thờ Bác Hồ giữa lòng địch - 4

Người thương binh này đã có gần 50 năm coi sóc Đền thờ Bác Hồ. Ông xem nơi đây đã là sự thiêng liêng, đã ngấm vào máu thịt mình.

Chỉ mong luôn khỏe để phục vụ lâu dài hơn

Trò chuyện với chúng tôi, ông Bảy Khoa cho biết, ông làm nhiệm vụ bảo vệ, coi sóc Đền thờ Bác Hồ từ năm 1972 cho đến nay cũng đã gần 50 năm. Từng ấy năm, ông đã chứng kiến biết bao thay đổi trong việc xây dựng, trùng tu, sửa chữa Đền thờ Bác từ thời còn đơn sơ đến khang trang như ngày nay.

Với ông, hơn nửa đời người gắn bó, gần gũi với Đền thờ Bác, được ngày đêm cận kề, tiếp xúc với những tư liệu, hình ảnh về Bác và những chiến công của quân dân xã Châu Thới anh hùng, ông xem đó là những điều quý báu nhất để sống một cuộc đời noi theo tấm gương Bác.

Thà hy sinh tính mạng, quyết giữ Đền thờ Bác Hồ giữa lòng địch - 5

Ông Bảy Khoa chia sẻ, bản thân ông được là người đại diện nhân dân xã Châu Thới quê hương mình bảo vệ Đền thờ Bác từ khi còn chiến tranh đến ngày thống đất nước, ông tự hào lắm.

“Bảo vệ Đền thờ Bác không chỉ là vấn đề an ninh trật tự mà còn là khi khách đến thăm viếng, muốn tìm hiểu rõ hơn về ngôi Đền thờ, mình phải thuật tường tận cho khách biết. Không chỉ vậy, phải để khu Đền thờ luôn được sạch, đẹp, khách thấy thoải mái khi đến đây viếng Bác vào những ngày thường cũng như dịp lễ, tết. Làm sao để khách đến vui vẻ, khách đi nhớ mãi”, ông Bảy Khoa nói.

Thà hy sinh tính mạng, quyết giữ Đền thờ Bác Hồ giữa lòng địch - 6

Ông Bảy Khoa nói phải để Đền thờ Bác luôn được khang trang, sạch đẹp.

Người thương binh già tâm sự, nhà ông cách Đền thờ Bác khoảng 3 cây số, trước đây khi chưa bệnh, ông thường ngủ luôn tại Đền thờ để tiện cho việc coi sóc hơn. Từ khi ông có bệnh thì đi về hàng ngày và ở nhà, vợ ông cũng bị tai biến đã mười mấy năm nay. Với ông, việc tư không bỏ, nhưng việc công cũng không thể lơ là.

Vào năm 2017, ông Bảy Khoa bệnh mổ cột sống, bác sĩ nói nếu không mổ thì di chứng thương tật có thể khiến chân bị liệt. Rồi năm 2018, ông lại phải trải qua một ca mổ tim.

Thời chiến tranh, đạn bom ác liệt, ông gan dạ chiến đấu cùng đồng đội bảo vệ quê hương, bảo vệ Đền thờ Bác. Nay hòa bình, dù bệnh tật hành hạ nhưng với khí chất của người lính, ông vẫn kiên cường vượt qua để có thể hoàn thành nhiệm vụ được giao, bởi với ông, Đền thờ Bác là nơi thiêng liêng, đã ngấm vào máu thịt mình.

Thà hy sinh tính mạng, quyết giữ Đền thờ Bác Hồ giữa lòng địch - 7
Thà hy sinh tính mạng, quyết giữ Đền thờ Bác Hồ giữa lòng địch - 8

Người thương binh này hàng ngày thắp những nén nhang lên Bác để Đền thờ luôn có hương khói ấm áp.

Có một điều ông Bảy Khoa chia sẻ, chúng tôi rất xúc động và nể phục, ông nói ông không đòi hỏi bất cứ gì quyền lợi cho mình, nhà nước hỗ trợ thế nào ông nhận thế đó. Hiện nay, ngoài hưởng chế độ thương binh, ông còn nhận “lương” khoảng 2,7 triệu đồng cho việc coi sóc Đền thờ Bác. Với số tiền này, vợ chồng ông dè xẻn cũng tạm sống qua ngày, vì còn con cái hỗ trợ thêm những khi đau yếu.

“Cả nước này biết bao nhiêu thương binh. Nếu mình đòi hỏi gì được quyền lợi cho mình thì người khác cũng làm được, như thế thì nhà nước lại tốn biết bao nữa. Vì vậy, mình cứ sống sao để không hổ thẹn với bản thân, với gia đình, bà con cô bác”, ông Bảy Khoa trải lòng.

Nói về mong muốn của mình khi đã ở vào cái tuổi “thấp thập cổ lai hy”, người thương binh 4/4 Nguyễn Văn Khoa nói, ông chỉ mong sao luôn được khỏe mạnh, để có thể được phục vụ coi sóc Đền thờ Bác lâu dài hơn nữa.

Tháng 12/2018, ông Nguyễn Văn Khoa là một trong những cá nhân tiêu biểu, xuất sắc được Tỉnh ủy Bạc Liêu tuyên dương trong phong trào Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. 

Ông Khoa được tuyên dương vì đã có nhiều đóng góp trong việc bảo vệ, giữ gìn Đền thờ Bác Hồ trong kháng chiến cũng như thời bình.

Công việc hằng ngày của ông hiện nay là thắp hương, làu chùi, quét dọn; giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ; giới thiệu, hướng dẫn khách tham quan đến thăm viếng Đền thờ;…

Huỳnh Hải

MỚI NHẤT
Cảnh đoàn xe ùn tắc hàng km ở cửa ngõ phía Nam Hà Nội
Cảnh đoàn xe ùn tắc hàng km ở cửa ngõ phía Nam Hà Nội

(Dân trí) - Chiều 2/9, người dân bắt đầu quay lại thành phố sau đợt nghỉ lễ Quốc khánh khiến của ngõ phía Nam Hà Nội ùn tắc kéo dài.

Thứ hai, 02/09/2019 - 07:14

Việt Nam điều tàu hộ vệ săn ngầm tham gia tập trận chung ASEAN - Mỹ
Việt Nam điều tàu hộ vệ săn ngầm tham gia tập trận chung ASEAN - Mỹ

(Dân trí) - Ngày 2/9, tại căn cứ hải quân Sattahip - Thái Lan, diễn ra Lễ khai mạc cuộc tập trận chung trên biển đầu tiên giữa Hải quân Mỹ và hải quân Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (AUMX). Tàu Hải quân 18 - Bộ Tư lệnh Vùng 2 - Quân chủng Hải quân Việt Nam tham gia cuộc diễn tập này.

Thứ hai, 02/09/2019 - 05:02

Nạn nhân sống sót trong vụ tai nạn thảm khốc ở Hải Dương hiện ra sao?
Nạn nhân sống sót trong vụ tai nạn thảm khốc ở Hải Dương hiện ra sao?

"Các vết thương của anh tôi cơ bản đã ổn định, chấn thương ở cổ đang hồi phục, còn vết thương ở chân chưa khỏi hẳn và đã đi lại được nhưng hạn chế...", em ruột nạn nhân cho biết.

Thứ hai, 02/09/2019 - 04:45

Huyndai Elantra lật nghiêng, cháy trụi bên quốc lộ, không thấy chủ xe
Huyndai Elantra lật nghiêng, cháy trụi bên quốc lộ, không thấy chủ xe

(Dân trí) - Sau khi xảy ra tai nạn, tài xế đã rời khỏi hiện trường, chiếc xe Hyundai Elantra 5 chỗ lật nghiêng dưới vũng nước bên phải đường, cháy trơ khung.

Thứ hai, 02/09/2019 - 04:36

Hai áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông sẽ nhập vào nhau
Hai áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông sẽ nhập vào nhau

(Dân trí) - Chuyên gia khí tượng thủy văn dự báo, cơn áp thấp nhiệt đới gần bờ ở Biển Đông sẽ mạnh lên thành bão số 5 và nhiều khả năng sẽ đi ngược ra ngoài và sáp nhập với cơn áp thấp nhiệt đới đang hoạt động ở giữa Biển Đông.

Thứ hai, 02/09/2019 - 04:31

Khách nữ mang súng hơi lên máy bay, khai là… bơm xe đạp!
Khách nữ mang súng hơi lên máy bay, khai là… bơm xe đạp!

(Dân trí) - Cơ quan An ninh hàng không vừa phát hiện nữ hành khách đi máy bay mang theo súng hơi bắn đạn chì đã tháo rời các bộ phận. Khi hành lý bị lực lượng an ninh kiểm tra, nữ hành khách khai đó là bơm xe đạp được người quen gửi từ Hải Phòng đi Hàn Quốc.

Thứ hai, 02/09/2019 - 03:22

Hàng nghìn người dân xếp hàng viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh
Hàng nghìn người dân xếp hàng viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

(Dân trí) - Trong buổi sáng và trưa 2/9, dù thời tiết Hà Nội có nắng gắt nhưng hàng nghìn người dân đến từ nhiều tỉnh thành vẫn kiên nhẫn xếp hàng vào viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thứ hai, 02/09/2019 - 03:21

Cát lậu hoành hành ngày nghỉ lễ
Cát lậu hoành hành ngày nghỉ lễ

(Dân trí) - Tận dụng những ngày nghỉ lễ, nhiều bến, bãi cát, sỏi không phép trên địa bàn thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam rầm rộ vận chuyển khiến người dân không khỏi bức xúc.

Thứ hai, 02/09/2019 - 02:46

Phát hiện nữ hành khách trong chiếc xe taxi lao xuống sông
Phát hiện nữ hành khách trong chiếc xe taxi lao xuống sông

(Dân trí) - Sau nhiều giờ nỗ lực tìm kiếm, lực lượng chức năng phát hiện chiếc xe taxi và thi thể nữ hành khách. Hiện tài xế vẫn mất tích. Công tác tìm kiếm đang tiếp tục được triển khai.

Thứ hai, 02/09/2019 - 02:40

Xe khách cháy trơ khung khi đang lưu thông
Xe khách cháy trơ khung khi đang lưu thông

(Dân trí) - Xe khách khi đang lưu thông hướng Bắc – Nam, đoạn qua phường Lê Hồng Phong, TP. Quảng Ngãi (tỉnh Quảng Ngãi) thì bất ngờ bốc cháy khiến hành khách hốt hoảng tháo chạy. Chiếc xe khách bị thiêu rụi hoàn toàn sau đó.

Thứ hai, 02/09/2019 - 02:29

Cãi nhau với vợ, buộc con 18 tháng tuổi vào người rồi nhảy hồ tự tử
Cãi nhau với vợ, buộc con 18 tháng tuổi vào người rồi nhảy hồ tự tử

(Dân trí) - Sau cuộc cãi cọ được cho là do mâu thuẫn tình cảm với vợ, người đàn ông đã dùng dây buộc con trai mới 18 tháng tuổi vào người rồi nhảy xuống hồ tự tử.

Thứ hai, 02/09/2019 - 02:24

Vụ thảm án ở Đan Phượng: Nạn nhân duy nhất sống sót qua cơn nguy kịch
Vụ thảm án ở Đan Phượng: Nạn nhân duy nhất sống sót qua cơn nguy kịch

(Dân trí) - Lãnh đạo Bệnh viện 198 bác bỏ những thông tin đồn thổi, nạn nhân sống sót duy nhất trong vụ thảm án đã tử vong...

Thứ hai, 02/09/2019 - 11:18

ĐÁNG QUAN TÂM
Xóm đạo vùng cửa biển thờ ảnh Bác Hồ
Xóm đạo vùng cửa biển thờ ảnh Bác Hồ

(Dân trí) - Không khí đón Tết Độc lập tại xóm giáo thôn Phúc Hải (xã Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên) thật đặc biệt. Mỗi gia đình đều tất bật sửa soạn, bày biện hoa quả, bánh kẹo dâng lên bàn thờ Bác Hồ. 5 năm qua, tập tục này vẫn được người dân nơi đây gìn giữ và nhân rộng trong toàn thôn.

Thứ hai, 02/09/2019 - 10:18

“Báu vật” Bác Hồ tặng người dân
“Báu vật” Bác Hồ tặng người dân

(Dân trí) - Sau lần thứ 4 về thăm Thanh Hóa, Bác Hồ đã gửi tặng nhân dân xã Yên Trường, huyện Yên Định (Thanh Hóa) một chiếc máy cày được xem là hiện đại nhất thời bấy giờ. Hơn nửa thế kỷ đã trôi qua, chiếc máy cày được nhân dân Thanh Hóa xem như là “báu vật” và luôn gìn giữ cẩn thận.

Thứ hai, 02/09/2019 - 09:11

Đoàn tàu chợt dừng hẳn, hành khách khóc ngất vì nghe tin Bác Hồ từ trần
Đoàn tàu chợt dừng hẳn, hành khách khóc ngất vì nghe tin Bác Hồ từ trần

(Dân trí) - Ông Trần Văn Dụy kể: “Ngày 3/9/1969 trên đường đi công tác từ Hà Nội về Thanh Hóa, khí trời oi bức, bỗng nhiên trời đổ mưa, rồi tàu hỏa dừng hẳn. Trong lúc hành khách trên tàu nhốn nháo về “chuyện lạ” này thì nhân viên tàu thông tin, Bác Hồ đã ra đi mãi mãi… Cả đoàn tàu chết lặng, mọi người khóc nghẹn vì thương tiếc Bác”.

Thứ hai, 02/09/2019 - 08:36

Mưa lớn diện rộng, nguy cơ lũ quét, sạt lở nghiêm trọng nhiều nơi
Mưa lớn diện rộng, nguy cơ lũ quét, sạt lở nghiêm trọng nhiều nơi

(Dân trí) - Đài Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh cho hay, ngày và đêm nay (2/9), các khu vực trong tỉnh tiếp tục có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to. Lượng mưa phổ biến từ 50 - 100mm/24 giờ, có nơi trên 100mm.

Thứ hai, 02/09/2019 - 08:33

Taxi lao xuống sông, 2 người mất tích trong dòng nước lũ
Taxi lao xuống sông, 2 người mất tích trong dòng nước lũ

(Dân trí) - Một vụ tai nạn giao thông xảy ra trong đêm trên địa bàn giáp ranh giữa huyện Thọ Xuân và Yên Định (Thanh Hóa) khiến 2 người mất tích trong dòng nước lũ.

Thứ hai, 02/09/2019 - 08:14

Thêm một áp thấp nhiệt đới hình thành trên Biển Đông
Thêm một áp thấp nhiệt đới hình thành trên Biển Đông

(Dân trí) - Ngoài áp thấp nhiệt đới gần bờ có khả năng mạnh lên thành bão số 5, sáng sớm nay (2/9), trên khu vực giữa Biển Đông có một vùng áp thấp đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.

Thứ hai, 02/09/2019 - 06:57

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự cầu truyền hình “Bài ca kết đoàn”
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự cầu truyền hình “Bài ca kết đoàn”

(Dân trí) - Nhân dịp 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tối 1/9, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Đài truyền hình Việt Nam thực hiện cầu truyền hình trực tiếp "Bài ca kết đoàn" tại 4 điểm cầu: Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh (Hà Nội), Bến Nhà Rồng (Thành phố Hồ Chí Minh), Trường Quốc học Huế (Thừa Thiên - Huế) và Khu di tích Kim Liên (Nghệ An), là những địa danh gắn bó với cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thứ hai, 02/09/2019 - 06:03

Thực hiện ước nguyện của Người, cán bộ chức vụ càng cao càng phải gương mẫu
Thực hiện ước nguyện của Người, cán bộ chức vụ càng cao càng phải gương mẫu

(Dân trí) - Theo ông Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư Trung ương Đảng, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, càng đối mặt với những khó khăn, chúng ta càng phải có thêm ý chí, quyết tâm hoàn thành ước nguyện của Người, trong đó cán bộ chức vụ càng cao lại càng phải gương mẫu, liên tục tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất của mình.

Thứ hai, 02/09/2019 - 05:36

Bão số 5 sắp hình thành trên Biển Đông có quỹ đạo đi phức tạp
Bão số 5 sắp hình thành trên Biển Đông có quỹ đạo đi phức tạp

(Dân trí) - Tiến sĩ Hoàng Phúc Lâm – Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, áp thấp nhiệt đới đang hoạt động trên Biển Đông sẽ mạnh lên thành bão số 5 sau 24 giờ tới và có quỹ đạo di chuyển rất phức tạp.

Chủ nhật, 01/09/2019 - 09:25

Sạt lở "nuốt" 9 căn nhà dân, đe dọa nhiều căn nhà khác
Sạt lở "nuốt" 9 căn nhà dân, đe dọa nhiều căn nhà khác

(Dân trí) - Ngày 1/9, Chi cục Thủy lợi tỉnh Sóc Trăng cho biết, vừa có báo cáo khẩn gửi UBND tỉnh Sóc Trăng kiến nghị biện pháp khẩn cấp khắc phục tình trạng sạt lở, sụt lún nghiêm trọng vừa xảy ra tại chợ Cầu Lộ (ấp Ninh Thời, xã Thới An Hội, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng).

Chủ nhật, 01/09/2019 - 08:12

Xuất hiện vết sạt nguy hiểm trên đê hữu sông Chu
Xuất hiện vết sạt nguy hiểm trên đê hữu sông Chu

(Dân trí) - Chính quyền huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) đã phải huy động các lực lượng chức năng, bao gồm gần 100 người khẩn trương khắc phục sự cố sạt lở đê hữu sông Chu, đoạn qua xã Thọ Hải.

Chủ nhật, 01/09/2019 - 07:46

Thủ tướng thăm Nhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Huế
Thủ tướng thăm Nhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Huế

(Dân trí) - Chiều 1/9, nhân kỷ niệm 74 năm Quốc khánh (2/9/1945-2/9/2019) và 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đoàn công tác của Trung ương và Chính phủ do Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm, dâng hương tại di tích Nhà lưu niệm Bác Hồ ở 112 (số mới 158) đường Mai Thúc Loan, phường Thuận Lộc, TP Huế.

Chủ nhật, 01/09/2019 - 07:40