Thứ hai, 17/08/2020 - 15:01

TPHCM:

Thanh niên say xỉn “nhờ” CSGT nghe điện thoại để được bỏ qua

Dân trí

Lái xe có nồng độ cồn, nam thanh niên gọi cho người thân và "nhờ" CSGT nghe điện thoại để bỏ qua vi phạm nhưng không được nên bỏ đi; sau đó lại năn nỉ CSGT cho ký vào biên bản và xin tiền đi xe ôm về.

Tối 16/8, Đội CSGT trật tự Công an quận 1 (TPHCM) ra quân thực hiện đợt cao điểm xử phạt người tham gia giao thông vi phạm nồng độ cồn.

Thanh niên say xỉn “nhờ” CSGT nghe điện thoại để được bỏ qua - 1
P. bị CSGT lập biên bản tạm giữ phương tiện, bằng lái xe vì vi phạm nồng độ cồn

Lúc 22h, tại giao lộ Tôn Thất Tùng - Nguyễn Trãi (phường Phạm Ngũ Lãom quận 1), dòng người tham gia giao thông vẫn còn đông. Hàng loạt người điều khiển xe máy có dấu hiệu vi phạm nồng độ cồn được CSGT yêu cầu dừng xe, mời vào bên trong làm việc.

Đi xe máy dừng đèn đỏ với biểu hiện chao đảo, B.V.P. (quê Sóc Trăng) bị CSGT ra hiệu mời vào bên trong. Kết quả nồng độ cồn của P. là 0,249 miligam/1 lít khí thở. Với kết quả này, nam thanh niên bị tạm giữ bằng lái và phương tiện.

Ngay sau đó, P. liên tục gọi điện thoại cho một người nào đó và đưa điện thoại cho CSGT nghe giúp. Khi lực lượng CSGT nhất quyết không nghe điện thoại trong lúc làm nhiệm vụ thì P. “cù nhây” không chịu ký vào biên bản và rời đi.

Khoảng 20 phút sau, nam thanh niên này quay trở lại và năn nỉ CSGT cho ký vào biên bản xử phạt. Người này còn xin PV 30 ngàn đồng để đi xe ôm về nhà.

Thanh niên say xỉn “nhờ” CSGT nghe điện thoại để được bỏ qua - 2
Ông T. lái xe máy nhưng trong người có nồng độ cồn ở mức 0,765 miligam/1 lít khí thở

Bị CSGT lập biên bản xử phạt vì có nồng độ cồn 0,079 miligam/1 lít khí thở, nam tài xế xe ôm công nghệ đang chở khách hốt hoảng cho hay bản thân nhậu từ sáng và đã ngủ hơn 8 tiếng sau mới đi làm nhưng vẫn vi phạm.

Nam tài xế này sau đó đã xin lỗi vị khách đang chở và nhờ người này đặt giúp một tài xế khác đến đưa về nhà.

Với lý do nhà có tiệc, ông T.V.T. nói với CSGT uống có 4 lon bia và vẫn còn tỉnh táo để tiếp tục lái xe. Tuy nhiên, kết quả nồng độ cồn của ông T. là 0,765 miligam/1 lít khí thở.

“Bị phạt, tôi sẽ chấp hành theo quy định, tôi thấy quy định mới đủ răn đe cho các tài xế, người vi phạm. Đây là lần đầu tiên tôi lái xe khi có rượu, bia trong người. Tôi sẽ rút kinh nghiệm”, ông T. nói với PV.

Ghi nhận, gần 1 giờ ra quân xử phạt, Đội CSGT trật tự Công an quận 1 đã lập biên bản 9 trường hợp người tham gia giao thông vi phạm nồng độ cồn.

Tất cả các trường hợp này đều bị tạm giữ phương tiện và bằng lái xe.

Hoàng Thuận