Thứ sáu, 09/08/2019 - 19:20

Thêm 2 thi thể bị lũ cuốn trôi được tìm thấy trên sông

Dân trí

Thêm 2 thi thể trôi trên sông Luồng, đoạn qua huyện Quan Hóa và Bá Thước, tỉnh Thanh Hoá do bị lũ cuốn được phát hiện.

Chiều 9/8, theo thông tin từ UBND huyện Quan Sơn cho biết, lực lượng tìm kiếm và người dân địa phương mới phát hiện thêm 2 thi thể trôi dạt trên sông.

Thêm 2 thi thể bị lũ cuốn trôi được tìm thấy trên sông - 1
Lực lượng chức năng dùng máy múc tìm kiếm các nạn nhân.

Theo đó, vào sáng 9/8, người dân xã Nam Tiến, huyện Quan Hóa phát hiện một thi thể nữ trôi dạt trên sông Luồng.

Nạn nhân sau đó được xác định là chị Vi Thị Sống, ở bản Sa Ná, xã Na Mèo, huyện Quan Sơn. Chị Sống là vợ của anh Hà Văn Vân (người duy nhất còn sống sót trong gia đình có 6 nạn nhân mất tích do mưa lũ).

Sau khi hoàn tất các thủ tục, thi thể chị Sống đã được bàn giao cho gia đình lo mai táng.

Tiếp đó, khoảng 15h ngày 9/8, lực lượng tìm kiếm tiếp tục phát hiện một thi thể nữ nghi là nạn nhân Hà Thị Vững (chị gái anh Hà Văn Vân) trôi dạt trên sông Mã, đoạn qua thủy điện Bá Thước 1, huyện Bá Thước.

Hiện cơ quan chức năng đang thực hiện các bước để xác định danh tính nạn nhân.

Trước đó, vào ngày 6/8, lực lượng chức năng cũng phát hiện thi thể cháu Hà Văn Quỳnh, là con trai anh Vân.

Trong ngày 8/8, đi thị sát, chỉ đạo tình hình khắc phục hậu quả mưa lũ,Trưởng ban tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính cũng tới thăm hỏi gia đình các nạn nhân, yêu cầu chính quyền và các lực lượng chức năng tiếp tục tìm kiếm, tìm bằng được các nạn nhân còn mất tích do mưa lũ.

Thêm 2 thi thể bị lũ cuốn trôi được tìm thấy trên sông - 2
Trưởng ban tổ chức Trung ương yêu cầu tiếp tục tích cực tìm kiếm, tìm bằng được các nạn nhân mất tích.

Hiện nay, chính quyền địa phương các cấp cũng như các lực lượng chức năng, các đoàn thể, tổ chức từ thiện vẫn đang khẩn trương hỗ trợ, giúp đỡ bà con khắc phục hậu quả và cứu trợ.

Theo thống kê, tính đến thời điểm này, tại Thanh Hóa mưa lũ đã làm 10 người chết (Mường Lát 3, Quan Sơn 7); 6 người của huyện Quan Sơn đang mất tích và 5 người bị thương.

Mưa lũ cũng gây thiệt hại nặng nề về nhà cửa, các công trình giao thông, thủy lợi... tổng thiệt hại đến thời điểm này là hơn 730 tỷ đồng.

Kon Tum: Mưa lớn, sập nhà chòi rẫy, 2 vợ chồng tử vong

Ngày 9/8, tin từ UBND huyện Ngọc Hồi (Kon Tum) cho biết, lãnh đạo tỉnh đã đến gia đình người bị nạn trong vụ sập chòi ở rẫy để chia buồn, hỗ trợ chi phí mai táng.

Trước đó, ngày 6/8, anh A Pix Lô (42 tuổi) và chị Y Sa (37 tuổi, ngụ tại xã Đăk Xú, huyện Ngọc Hồi, Kon Tum) đi làm rẫy. Đến ngày 7/8 không thấy hai người về nhà nên gia đình đã báo với chính quyền địa phương. Theo đó, lực lượng xã cùng hàng xóm đã bủa đi tìm hai vợ chồng bị mất tích.     

Thêm 2 thi thể bị lũ cuốn trôi được tìm thấy trên sông - 3
Ảnh minh họa

Đến sáng ngày 8/8, lực lượng của UBND xã Đăk Xú, cán bộ đồn Biên phòng Đăk Xú đã phát hiện anh A Pix Lô cùng chị Y Sa tử vong trong chòi canh rẫy.

Nguyên nhân được xác định là trong đêm 6/8 trên địa bàn có mưa to, gió lớn dẫn đến chòi canh rẫy bị sập khiến hai vợ chồng tử vong.

Phạm Hoàng

Duy Tuyên