Thứ hai, 04/05/2020 - 17:16

Đắk Nông:

Thi thể biến dạng trong xe ô tô cháy rụi là một lãnh đạo xã?

Dân trí

Ngày 4/5, thông tin từ VKSND huyện Đắk G’Long (tỉnh Đắk Nông), cơ quan này đang phối hợp trưng cầu giám định để điều tra vụ tai nạn cũng như danh tính nạn nhân trong chiếc xe bị cháy rụi.

Trước đó, trên quốc lộ 28, đoạn qua xã Đắk Som (huyện Đắk G’Long, tỉnh Đắk Nông) xảy ra vụ cháy một chiếc xe ô tô bán tải. Sau vụ việc, người dân phát hiện bên trong có 1 thi thể đã bị cháy biến dạng.

Ông Nguyễn Viết Khê, Chủ tịch UBND xã Liên Hà (huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng) cho biết, chiếc xe trên là của ông Đ.V.M., Bí thư Đảng ủy xã Liên Hà.

“Hiện cơ quan chức năng đang tổ chức khám nghiệm hiện trường, trưng cầu giám định để điều tra. Tuy nhiên, để khẳng định thi thể trong xe ô tô bị cháy có phải là ông M. hay không thì phải chờ có kết quả giám định của Viện khoa học kỹ thuật hình sự”, một cán bộ VKSND huyện Đắk G’Long cho hay.

Thi thể biến dạng trong xe ô tô cháy rụi là một lãnh đạo xã? - 1

Chiếc xe bán tải cháy rụi, bên trong có thi thể một người, nghi là một cán bộ xã.

Trước đó, vào ngày 1/5, ông M. có điều khiển xe ô tô bán tải từ Lâm Đồng qua thăm rẫy tại tỉnh Đắk Nông. Đến sáng nay khi nhận được tin chiếc xe ô tô gặp nạn, người thân của ông M. đã sang Đắk Nông để phối hợp điều tra.

“Để khẳng định đây có phải ông M. hay không thì phải chờ có kết quả giám định pháp y. Tuy nhiên, đồng chí bí thư xã không đến làm việc và điện thoại cũng không liên lạc được dù sáng nay có cuộc họp giao ban”, vị lãnh đạo xã này thông tin.

Trong khi đó, một lãnh đạo UBND huyện Lâm Hà cho biết, sau khi nghe thông tin, xã Liên Hà đã cử cán bộ đến hiện trường để nắm bắt tình hình. "Hiện các cơ quan chức năng của tỉnh Đắk Nông đang điều tra nên chúng tôi chưa nhận được thêm thông tin gì", ông này nói.

Như trước đó Dân trí đã đưa tin, vào khoảng 7h sáng nay, người dân đi trên quốc lộ 28 (đoạn qua thôn Bon B'nơr, xã Đắk Som) phát hiện chiếc xe bán tải mang BKS 51C-715.70 bị cháy trơ khung.

Người dân đến ứng cứu nhưng không kịp, đồng thời phát hiện bên trong có một thi thể bị cháy biến dạng nên gọi điện trình báo chính quyền địa phương.

Theo một số nhân chứng, chiếc xe đang lưu thông trên quốc lộ 28 theo hướng Đắk Nông – Lâm Đồng thì xảy ra tai nạn.

Dương Phong