Thứ năm, 05/03/2020 - 10:40

Hà Tĩnh:

Thiếu nữ bị phạt 10 triệu đồng vì tung tin bịa đặt về Covid-19

Dân trí

Công an TP Hà Tĩnh vừa ra quyết định xử phạt 10 triệu đồng đối với một phụ nữ trẻ trên địa bàn vì đăng tin sai sự thật về dịch bệnh Covid-19.

Trước đó, vào khoảng 20h ngày 3/3, trên Facebook “D. H.” đã đăng tải bài viết có nội dung: “Toang rồi Hà Tĩnh ạ. Nghe nói em trai sốt cách ly nữa. Ai mà đi đám cưới ở tầng 1 BMC ngày 1/3 thì có lẽ tự giác đi kiểm tra cho xã hội an toàn, chứ 1 cái đám cưới mấy trăm khách xong còn về tiếp xúc với biết bao nhiêu người nữa. Nhanh lắm mọi người ạ”.

Thiếu nữ bị phạt 10 triệu đồng vì tung tin bịa đặt về Covid-19 - 1

Cơ quan chức năng làm việc với H.A. về sự việc

Nhiều người tỏ ra hoang mang, lo lắng trước thông tin được đăng tải này. Nhận thấy số người xem quá đông nhưng thông tin mình đưa là không có thật, chủ tài khoản đã tự gỡ thông tin nói trên.

Sau khi nhận được thông tin, Công an TP Hà Tĩnh nhanh chóng vào cuộc và xác định được chủ tài khoản Facebook trên là Phạm Thị Diệu H.A. (SN 1995, trú tại phường Bắc Hà, TP Hà Tĩnh).

Tại cơ quan điều tra, H.A. đã thừa nhận về hành vi sai trái của mình và viết cam kết không tái phạm.

Công an TP Hà Tĩnh đã lập biên bản vi phạm hành chính và ra quyết định xử phạt H.A. 10 triệu đồng.

Thiếu nữ bị phạt 10 triệu đồng vì tung tin bịa đặt về Covid-19 - 2

Huy L. bị xử phạt 10 triệu đồng.

Trước đó, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 10 triệu đồng đối với Nguyễn Huy L. (SN 1991, trú tại phường Hà Huy Tập, TP Hà Tĩnh) về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật liên quan dịch Covid -19 trên mạng xã hội.

Theo báo cáo mới nhất, tại Hà Tĩnh hiện có 6 trường hợp đang được cách ly; đang giám sát, theo dõi, đo thân nhiệt, hướng dẫn cách ly tại nhà 480 trường hợp đi từ vùng có dịch Covid-19 về sau ngày 18/2. Hiện tại các trường hợp này sức khỏe ổn định và hợp tác tốt.

Xuân Sinh

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm