Chủ nhật, 28/06/2015 - 20:27

Gia Lai:

Thông xe tuyến đường huyết mạch của Tây Nguyên

Dân trí

Sáng ngày 28/6, Bộ Giao thông vận tải cùng cùng Công ty CP tập đoàn Đức Long Gia Lai đã tổ chức lễ thông xe dự án đường Hồ Chí Minh đoạn qua tỉnh Gia Lai.

Đường Hồ Chí Minh (QL14) là con đường huyết mạch nối các tỉnh Miền Trung - Tây Nguyên - Miền Nam. QL14 có vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế, quốc phòng, thông thương với các tỉnh. Vì vậy, việc nâng cấp, mở rộng QL14 là dự án rất cần thiết và có ý nghĩa lớn đối với người dân các tỉnh Tây Nguyên. Dự án được đánh giá là công trình trọng điểm quốc gia.

Và sau 1,5 triển khai thi công, toàn bộ 419km đường Hồ Chính Minh đi qua các tỉnh Tây Nguyên (từ Tân Cảnh (Kon Tum) đến Chơn Thành (Bình Phước) đã hoàn thành, vượt tiến độ 1 năm so với yêu cầu của Quốc hội.

Con đường huyết mạch của các tỉnh Tây Nguyên chính thức được thông xe
Con đường huyết mạch của các tỉnh Tây Nguyên chính thức được thông xe

Riêng đoạn qua địa phận tỉnh Gia Lai, từ TP Pleiku tới Cầu 110 có chiều dài 57,6 km, tổng mức đầu tư 1.775 tỷ đồng. Đoạn đường này được đầu tư theo hình thức BOT do Tập đoàn Đức Long Gia Lai thi công.

Dự án được thiết kế theo tiêu chuẩn đường cấp III đồng bằng với 2 làn xe ô tô và 2 làn xe thô sơ, tốc độ thiết kế 80km/h; riêng đoạn qua thị trấn, khu dân cư… theo tiêu chuẩn đường phố chính đô thị thứ yếu, tốc độ thiết kế 60km/h.

Tuyến đường hoàn thành, ghóp phần thúc đẩy kinh tế- xã hội, tăng cường đảm bảo quốc phòng, an ninh khu vực Tây Nguyên.

Thiên Thư

 

Mới nhất