Thứ hai, 25/01/2016 - 06:34

Tiền Giang sẽ điều chỉnh lại công trình quảng trường nghìn tỉ

Dân trí

Ông Trần Thanh Đức, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang cho biết: “Sẽ điều chỉnh lại các hạng mục của công trình quảng trường trung tâm tỉnh Tiền Giang cho phù hợp với tình hình thực tế và nguồn vốn của địa phương”.

Theo ông Đức, đây là công trình đã manh nha từ năm 2005 và có chủ trương làm từ nhiệm kỳ trước. Sắp tới sẽ báo cáo lên Ban Thường vụ tỉnh ủy để sắp xếp, điều chỉnh lại cụ thể của từng hạng mục, tiểu dự án. Trong đó các hạng mục như: thư viện, quảng trường, nhà văn hóa thiếu nhi, bảo tàng, trung tâm văn hóa… sẽ được tính toán đầu tư xây dựng sao cho phù hợp.

 

Dự án đầu tư xây dựng quảng trường sẽ được điều chỉnh cho phù hợp
Dự án đầu tư xây dựng quảng trường sẽ được điều chỉnh cho phù hợp

Như Dân trí đã thông tin, người dân tỉnh Tiền Giang bức xúc khi tỉnh đầu tư xây dựng quảng trường nghìn tỉ nhưng nhiều công trình phục vụ dân sinh cơ bản lại vẫn chưa có.

Theo đó, năm 2012, UBND tỉnh Tiền Giang phê duyệt dự án quảng trường trường trung tâm tỉnh có quy mô 44ha gồm các hạng mục như: bảo tàng, thư viện, trung tâm thương mại, trung tâm văn hóa thể dục thể thao, sân lễ, công viên cây xanh, bãi xe, hạ tầng kỹ thuật..., tổng vốn đầu tư khoảng 2.189 tỉ đồng.

Minh Giang