Thứ tư, 16/09/2020 - 15:49

Tìm được 2 khối đá nghi là "báu vật" long diên hương trên biển Quảng Ngãi

Dân trí

Khi lặn biển, anh T. phát hiện 2 khối đá màu đỏ có hương thơm. Tổng trọng lượng 2 khối đá trên 18 kg, trong đó khối nhỏ nặng 4 kg được cho là đã bán với mức giá "khủng".

Anh H.T. (TP Quảng Ngãi) là người sở hữu 2 khối đá được cho là long diên hương. Anh T. cho biết, cách đây 2 tháng, trong khi lặn ở một gành đá thuộc vùng biển Quảng Ngãi anh đã phát hiện 1 khối đá màu đỏ khá lạ nên mang về nhà tìm hiểu.

Khối đá này có trọng lượng 4 kg, tỏa ra hương thơm rất dễ chịu.

Tìm hiểu trên internet, anh T. nhận thấy khối đá có đặc điểm giống long diên hương - là khối sáp hình thành từ hệ tiêu hóa của cá nhà táng, vô cùng quý hiếm.

Tìm được 2 khối đá nghi là báu vật long diên hương trên biển Quảng Ngãi - 1

Khối đá lạ nặng 14kg, tỏa hương thơm, được anh T. cho là long diên hương.

Cũng theo lời anh T., sau khi nghe tin anh sở hữu long diên hương, một chủ doanh nghiệp thủy sản tại Quảng Ngãi đã đến xem và mua lại với giá "khủng".

Vài ngày sau, anh T. tiếp tục ra gành biển trên để lặn và may mắn phát hiện thêm một khối đá giống hệt lần trước nhưng nặng đến 14 kg. Khối đá này cũng có màu đỏ rất đẹp, tỏa ra mùi thơm dễ chịu, trên mặt khối đá còn có cả hình cua hóa thạch.

Hiện khối đá nghi là long diên hương nặng 14 kg vẫn đang được anh T. cất giữ để tìm hiểu thêm thông tin.

Tìm được 2 khối đá nghi là báu vật long diên hương trên biển Quảng Ngãi - 2

Khối đá nghi là long diên hương nặng 14kg đang được anh T. cất giữ.

Long diên hương được mệnh danh là "báu vật của biển". Đây thực chất là một chất sáp được tạo ra từ hệ tiêu hóa của cá nhà táng. Sau khi cá thải ra biển, những tảng long diên hương có thể trải qua hàng nghìn năm nằm trong lòng biển sâu hoặc trôi dạt vào bờ biển. Theo thông tin đồn thổi, mỗi kg long diên hương có thể có giá đến hàng tỷ đồng.

Quốc Triều