Chủ nhật, 10/05/2020 - 10:14

Quảng Nam:

Tìm thấy 2 nạn nhân cuối cùng vụ lật ghe trên sông Thu Bồn

Dân trí

Sau khi tìm thấy thi thể nạn nhân thứ 3 vào trưa 9/5, hơn 100 người gồm nhiều lực lượng cùng 30 ca nô, tàu thuyền tiếp tục tìm kiếm và đã vớt được 2 nạn nhân mất tích còn lại.

Sáng ngày 10/5, trao đổi với phóng viên Dân trí, lãnh đạo xã Duy Nghĩa cho hay, thi thể 2 nạn nhân cuối cùng trong vụ lật ghe trên sông Thu Bồn là Đoàn Nguyễn Nhơn Hiếu và Lê Văn Hà (cả hai cùng trú thôn Hội Sơn, xã Duy Nghĩa, huyện Duy Xuyên) đã được tìm thấy vào rạng sáng nay. Anh Hà là chủ phương tiện và cũng là người điều khiển chiếc ghe bị chìm.

5 nguoi mat tich vu lat ghe tren song Thu Bon

Tất cả 5 thi thể mất tích trong vụ chìm ghe giữa sông Thu Bồn đã được tìm thấy

Theo đó, trong đêm 9/5, hơn 100 người gồm lực lượng công an, bộ đội, dân quân tự vệ, thanh niên xung kích, ngư dân... cùng 30 ca nô, tàu thuyền tiếp tục tìm kiếm 2 nạn nhân mất tích. Cuối cùng, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể của anh Hiếu và anh Hà tại khu vực bến An Lương (xã Duy Hải, huyện Duy Xuyên).

Trong đó, nạn nhân Hà được lực lượng cứu hộ tìm thấy khuya ngày 9/5 và nạn nhân Hiếu được vớt lên lúc 6h sáng nay (10/5). Hiện thi thể 2 nạn nhân đã được bàn giao cho gia đình để lo hậu sự.

Danh sách 5 người mất tích sau vụ lật ghe gồm: Đoàn Nguyễn Nhơn Hiếu, Nguyễn Ngọc Trường, Nguyễn Đức Tính, Võ Hùng Tâm và Lê Văn Hà. Cả 5 nạn nhân đều nằm trong độ tuổi thanh niên và cùng trú thôn Hội Sơn, xã Duy Nghĩa, huyện Duy Xuyên.

Lat ghe tren song Thu Bon

Ông Khuất Việt Hùng (bên trái) - Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia thăm hỏi, động viên các gia đình nạn nhân

Như Dân trí đã đưa tin, khoảng 15h ngày 8/5, 11 người dân xã Duy Nghĩa ngồi trên ghe để di chuyển vượt đoạn sông Thu Bồn từ TP Hội An về nhà; khi đến giữa dòng nước, chiếc ghe bất ngờ bị tràn nước và chìm sau đó. Người dân đã cứu sống được 6 người, 5 người còn lại mất tích.

Đến 21h cùng ngày, 2 nạn nhân mất tích sau vụ chìm ghe được lực lượng cứu hộ tìm thấy. Đến khoảng 11h ngày 9/5, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể nạn nhân thứ 3.

Trước đó, trưa ngày 9/5, ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia có mặt tại khu vực bờ kè ven hạ lưu sông Thu Bồn cùng tham gia chỉ đạo công tác tìm kiếm và sau đó đến thăm hỏi, động viên các gia đình nạn nhân.

Công Bính