Thứ sáu, 23/10/2020 - 16:12

Quảng Bình:

Tìm thấy thi thể 2 người đi rừng bị lũ cuốn trôi

Dân trí

Chiều nay, 23/10, ông Nguyễn Thanh Quyết, Chủ tịch UBND xã Hóa Hợp cho biết, đã tìm thấy thi thể 2 người dân địa phương đi rừng bị nước lũ cuốn trôi.

Trước đó, chiều 22/10, UBND xã Hóa Hợp nhận được tin báo của gia đình các nạn nhân cho biết, có 2 người dân trên địa bàn là ông Đinh Hồng Duẫn (SN 1975, trú ở thôn Tân Lợi) và ông Nguyễn Bá Ngọc (SN 1970, trú ở thôn Lâm Hóa) đi rừng ở khu vực Ba Rền, xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình từ ngày 4/10 đến nay chưa về và mất liên lạc từ 5 ngày nay.

Tìm thấy thi thể 2 người đi rừng bị lũ cuốn trôi - 1

Chính quyền địa phương vào khu vực rừng Ba Rền hỗ trợ đưa thi thể 2 nạn nhân về nhà.

Ngay sau đó, chính quyền xã Hóa Hợp đã huy động 20 người cùng với người thân của 2 gia đình lập tức vào địa điểm trên để tìm kiếm.

Sau hơn 1 đêm tìm kiếm, với sự dẫn đường của ông Nguyễn Bá Thìn (em trai ông Ngọc, cùng đi rừng với 2 nạn nhân nhưng do bị mệt nên về trước), đến 8h30 ngày 23/10, thi thể của 2 nạn nhân đã được tìm thấy ở khu vực rừng Ba Rền.

Tìm thấy thi thể 2 người đi rừng bị lũ cuốn trôi - 2

Rốn lũ Tân Hóa nước đã rút hết.

Hiện lãnh đạo huyện Minh Hóa và xã Hóa Hợp đang tổ chức lực lượng vào hỗ trợ gia đình đưa thi thể của 2 nạn nhân về nhà và an táng theo phong tục địa phương.

Được biết, gia đình 2 nạn nhân trên đều thuộc diện hộ cận nghèo của xã, cuộc sống rất khó khăn.

Về tình hình lũ lụt tại Quảng Bình, đến hôm nay (23/10) nước lũ đã rút nhiều. Theo thống kê trên địa bàn còn khoảng 2 ngàn nhà dân đang ngập nước. Lũ lụt cũng làm 11 người chết, 95 người bị thương.

Đặng Tài