Thứ năm, 26/03/2020 - 14:09

TPHCM bác thông tin "phong tỏa thành phố 14 ngày"

Dân trí

Trưa nay (26/3), UBND TPHCM khẳng định thông tin lan truyền trên mạng xã hội vào sáng cùng ngày về việc thành phố sẽ phong tỏa trong 14 ngày, kể từ ngày 28/3, là hoàn toàn bịa đặt.

TPHCM đang tập trung tổng lực để phòng, chống dịch bệnh Covid-19. UBND TP yêu cầu người dân không lan truyền các thông tin không kiểm chứng, sai sự thật; theo dõi, cập nhật thông tin về tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố trên những kênh thông tin chính thống.

TPHCM bác thông tin phong tỏa thành phố 14 ngày - 1

Người dân khử trùng cửa hàng kinh doanh (ảnh: Phạm Nguyễn)

UBND TPHCM giao Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Công an thành phố xác minh, làm rõ và xử lý nghiêm các cá nhân, tổ chức lan truyền thông tin không kiểm chứng, sai sự thật, ảnh hưởng đến công tác điều hành phòng chống dịch Covid 19 của TPHCM.

Theo UBND TP, hàng ngày, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19  đều tổ chức họp giao ban trao đổi thông tin và bàn các giải pháp chống dịch kịp thời. Những thông tin chỉ đạo, điều hành từ cuộc họp đều được công khai trên Website của Trung tâm Báo chí TP, các bản tin thời sự của Đài truyền hình TP... để người dân theo dõi.

Theo báo cáo của hệ thống giám sát dịch bệnh tính đến 8h ngày 26/3, TPHCM có 33 trường hợp nhiễm bệnh Covid-19 (tính từ 9/3). Tình hình sức khỏe của các người bệnh hiện tại ổn định.

Tổng số trường hợp tiếp xúc với các ca bệnh mới đến ngày 25/3 đang được theo dõi là 1.621 trường hợp.

Quốc Anh