Thứ năm, 30/07/2020 - 21:01

TPHCM phát hiện thêm 8 người Trung Quốc nhập cảnh "chui" để trốn Covid-19

Dân trí

Nhập cảnh trái phép vào Việt Nam bằng đường tiểu ngạch ở phía Bắc, 8 người Trung Quốc đón xe đò vào TPHCM để trốn dịch tại quê nhà và tìm việc làm.

Sáng 30/7, tổ công tác Công an phường 2 (quận Tân Bình, TPHCM) tuần tra và phát hiện 8 người (6 nam, 2 nữ) tập trung ở công viên Hoàng Văn Thụ nên đến kiểm tra hành chính. 

TPHCM phát hiện thêm 8 người Trung Quốc nhập cảnh chui để trốn Covid-19 - 1
Lực lượng chức năng đưa nhóm người Trung Quốc tụ tập tại công viên Hoàng Văn Thụ về trụ sở để làm rõ

Thấy tổ công tác, nhóm người này bỏ chạy nhưng bị lực lượng chức năng bắt giữ đưa về Trung tâm cách ly, kiểm soát dịch quận Tân Bình.

Danh tính 8 người này được xác định là Wang Yuzhen (27 tuổi), Huang Zhen (28 tuổi), Lai Yuxiong (30 tuổi), Lin Chaoyin (19 tuổi), Xie Xinjun (42 tuổi), Zheng Rushan (45 tuổi), Tang Xiaofeng (21 tuổi) và Lu Meiling (30 tuổi).

Trong nhóm này, chỉ có 6 người xuất trình được hộ chiếu nhưng không có dấu nhập cảnh của cơ quan có thẩm quyền cấp phép nhập cảnh vào Việt Nam.

TPHCM phát hiện thêm 8 người Trung Quốc nhập cảnh chui để trốn Covid-19 - 2
8 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam để trốn dịch và kiếm việc làm

Bước đầu, những người này khai nhập cảnh trái phép vào Việt Nam theo đường tiểu ngạch từ phía Bắc, sau đó đón xe đò vào TPHCM để trốn dịch, kiếm việc làm.

Trước đó, chiều 29/7 và rạng sáng 30/7, cơ quan chức năng đã phát hiện 22 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép tại quận Bình Thạnh và quận Tân Phú.

Hoàng Thuận