Thứ bảy, 23/05/2015 - 17:10

Thanh Hóa

Trạm biến áp rò rỉ điện giật chết trâu bò của dân

Dân trí

Một trạm biến áp tại xã Hợp Thắng, huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa) bị rò rỉ điện đã liên tiếp gây những vụ giật, làm chết trâu bò của người dân. Ngành điện lực chưa có biện pháp khắc phục khiến người dân rất hoang mang lo lắng.

Trong 2 ngày liên tiếp tại trạm biến áp xã Hợp Thắng, huyện Triệu Sơn liên tiếp xảy ra sự cố điện giật chết trâu bò của người dân. Theo đó, vào sáng ngày 22/5, con bò của gia đình anh Lê Huy Trung khi đang ăn cỏ gần trạm biến áp thì bất ngờ bị dòng điện giật bất tỉnh. Trước đó, sáng ngày 21/5, con trâu của gia đình ông Lê Huy Khiêm cũng bị điện chết khi ăn cỏ giật gần trạm biến áp này.

Trạm điện tại xã Hợp Thắng nơi liên tiếp xảy ra sự cố rò rỉ điện giật trâu bò của người dân
Trạm điện tại xã Hợp Thắng nơi liên tiếp xảy ra sự cố rò rỉ điện giật trâu bò của người dân

Ngay sau khi có sự cố điện tại trạm biến áp này, gia đình ông Khiêm đã báo cáo chính quyền địa phương cùng ngành điện lực. Chi nhánh điện lực huyện Triệu Sơn đã cử cán bộ xuống hiện trường kiểm tra và khắc phục. Tuy nhiên, sáng ngày hôm sau lại xảy ra sự việc khiến con bò nhà anh Trung bị điện giật bất tỉnh.

Nhiều hộ dân lo sợ dòng điện tại trạm biến áp này vẫn còn rò rỉ và có thể nguy hiểm đến tính mạng nên đã kiến nghị đến các cơ quan chức năng và ngành điện lực. Tuy nhiên đến nay sự việc vẫn chưa được khắc phục triệt để khiến người dân hoang mang lo lắng.

Con bò của anh Lê Huy Trung bị điện giật may mắn thoát chết
Con bò của anh Lê Huy Trung bị điện giật may mắn thoát chết

Ông Lê Trung Khiêm bức xúc: “Con trâu nhà tôi có người trả 43 triệu đồng không bán, giờ bị điện giật chết chỉ bán được 17 triệu đồng. Tôi đã báo cáo cơ quan chức năng và ngành điện lực tuy nhiên đến giờ vẫn chưa có câu trả lời”.

Được biết, trạm biến áp điện nói trên được xây dựng vào năm 2013 trên một góc ruộng của gia đình ông Lê Xô Viết (xã Hợp Thắng). Ông Viết cho biết, trước đó ít ngày khi ông xuống ruộng lúa nhà mình cũng bị điện từ trạm biến áp này giật nhưng chưa nguy hiểm đến tính mạng.

Ông Viết cũng đã báo cáo cơ quan chức năng yêu cầu khắc phục nhưng không được giải quyết, ít ngày sau thì xảy ra điện từ trạm biến áp này liên tiếp giật chết trâu bò của người dân trong xã.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ để khắc phục sự cố trên.

Thái Bá

Mới nhất