Thứ hai, 04/01/2021 - 16:12

Hà Nội:

Trích xuất camera tìm nguyên nhân tài xế đánh người khi bị nhắc dừng xe lâu

Dân trí

Để làm rõ nguyên nhân khiến tài xế xe Toyota hành hung nam thanh niên đến gãy răng, chấn thương trên đường Khuất Duy Tiến (Hà Nội), cơ quan công an đang tiến hành trích xuất camera.

Trích xuất camera tìm nguyên nhân tài xế đánh người khi bị nhắc dừng xe lâu - 1

Cơ quan công an đang tiến hành trích xuất camera làm rõ nguyên nhân khiến tài xế Long hành hung anh T.A.   (Ảnh: B.H).

Ngày 4/1, thông tin từ Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) cho biết đang tiếp tục làm rõ vụ việc anh T.A. (26 tuổi, trú tại Hà Nội) trình báo bị tài xế Vũ Ngọc Long (48 tuổi, trú tại quận Thanh Xuân) hành hung đến gãy răng, chấn thương khi cùng di chuyển trên đường Khuất Duy Tiến vào tối 31/12/2020.

Theo một cán bộ Công an quận Thanh Xuân, bước đầu, tài xế Long (người điều khiển xe Toyota mang BKS 29C - 583.xx) đã thừa nhận hành hung, xô xát với anh T.A.

"Tuy nhiên, tài xế Long cho biết nguyên nhân dẫn đến việc xô xát vì anh T.A đã có lời văng tục, chửi bới mình. Để làm rõ nguyên nhân, đơn vị đang trích xuất camera hành trình trên xe Toyota để phục vụ quá trình làm rõ vụ việc" - vị cán bộ này cho hay.

Trước đó, theo anh T.A. vào tối 31/12/2020, khi thấy xe Toyota do tài xế Long điều khiển dừng chờ đèn tín hiệu quá lâu gây tắc đường, anh T.A. lại gần nhắc nhở thì bị đánh.

Theo trình báo của anh T.A., tài xế này đã dùng tay tát vào mặt, đập đầu anh T.A. vào nắp capô; dùng đầu gối, cùi trỏ đánh nhiều lần vào ngực, lưng và cổ anh T.A..

Thấy người này vào trong xe ô tô chốt cửa lại, anh T.A. đã đứng chặn đầu xe với mục đích không cho di chuyển, đồng thời nói sẽ gọi công an đến giải quyết. Ngay lập tức, tài xế Toyota cầm một vật dài khoảng 10 cm bước ra khỏi xe, chạy đến kề vật này vào cổ áo, yêu cầu anh T.A. quỳ xuống.

Khi thấy anh T.A. dùng tay che chắn vùng mặt, Long đã dùng tay ghì đầu anh xuống, thúc đầu gối vào mặt khiến anh T.A. bị thương tích ở trán, gãy một chiếc răng. Sau đó, Long cùng người ngồi trên xe bỏ đi.

Vụ việc diễn ra rất nhanh nên 2 người bạn đi cùng nạn nhân đã không kịp can ngăn. Sau đó, họ giúp nam thanh niên này quay video, chụp ảnh quá trình anh bị hành hung.

Đến chiều 3/1, sau khi cơ quan công an yêu cầu, tài xế Long đã có mặt tại trụ sở Công an quận Thanh Xuân để phối hợp làm rõ vụ việc này. Đồng thời, anh T.A cũng đã được đưa đi giám định tỷ lệ thương tật sau vụ xô xát với tài xế Long.

Nguyễn Trường