Thứ năm, 11/04/2019 - 15:29

Sơn La:

Truy được nguồn gốc rắn hổ mang cực độc dài hơn 2m, nặng hơn 6kg

Dân trí

Hạt Kiểm lâm huyện Vân Hồ (Sơn La) đã tiếp nhận con rắn hổ mang "khủng" nặng 6kg, dài hơn 2m, báo cáo Chi cục Kiểm lâm tỉnh Sơn La để ngày mai (12/4) tiến hành việc thả rắn lại về môi trường tự nhiên.

Truy được nguồn gốc rắn hổ mang cực độc dài hơn 2m, nặng hơn 6kg - 1

Hình ảnh người dân được cho là bắt được rắn hổ mang "khủng" ở Sơn La.

 
Những ngày gần đây trên mạng xã hội Facebook xôn xao hình ảnh một người đàn ông được cho là đã bắt được một con rắn hổ mang "khủng" dài hơn 2m, nặng 6kg, tại khu vực ngã ba Vân Hồ (thuộc địa phận bản Bó Nhàng, huyện Vân Hồ, Sơn La).
 
Ngay sau khi những hình ảnh này được chia sẻ đã thu hút rất nhiều lượt người quan tâm và bình luận.
 
Liên quan tới sự việc trên, trưa ngày 11/4, trao đổi với PV, ông Đinh Văn Thuấn - Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Vân Hồ (Sơn La) cho biết, trong sáng cùng ngày, lực lượng kiểm lâm phối hợp với công an huyện đã cử cán bộ đi xác minh rõ thông tin về việc người dân bắt được rắn hổ mang "khủng".
Truy được nguồn gốc rắn hổ mang cực độc dài hơn 2m, nặng hơn 6kg - 2

Con rắn hổ mang rất lớn, dài tới 2m và nặng 6kg.

 

Theo ông Thuấn, qua làm việc với người đàn ông đang giữ con rắn, cơ quan chức năng xác định, con rắn hổ mang này không phải bắt tại khu vực xã Vân Hồ mà do người đàn ông này mua của một người khác chưa rõ danh tính ở khu vực huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La.

"Sau khi mua lại con rắn hổ mang, người đàn ông này đã mang về nhà và khi đến ngã ba Vân Hồ thì đưa ra cho mọi người xem và chụp ảnh. Ông này dự định mua rắn rồi mang xuống dưới xuôi bán. Tuy nhiên đến sáng nay, khi nghe người dân và cơ quan chức năng tuyên truyền về việc đây là loài rắn nằm trong nhóm động vật hoang dã quý hiếm, được bảo vệ đặc biệt, cấm mua bán, nên người này đã tự nguyện điện thoại thông báo, trao con rắn cho kiểm lâm", vị Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Vân Hồ thông tin.

Truy được nguồn gốc rắn hổ mang cực độc dài hơn 2m, nặng hơn 6kg - 3

Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Vân Hồ cho biết, con rắn hổ nói trên là loài rắn rất độc.

Nói về "số phận" con rắn hổ mang "khủng" trên, ông Thuấn cho biết, hiện đơn vị đã tiếp nhận con rắn và đưa về Hạt tạm giữ, báo cáo Chi cục Kiểm lâm tỉnh Sơn La để ngày mai (12/4) sẽ tiến hành thả lại rắn về môi trường tự nhiên.

Về cân nặng, kích thước của con rắn, theo ông Thuấn, cơ quan kiểm lâm đã xác định rắn nặng hơn 6kg, dài hơn 2m.

"Đây là loại rắn hổ mang rất nguy hiểm và nọc độc của nó có thể gây ảnh hưởng đến tính mạng của người nếu chẳng may bị cắn hay dính phải. Do vậy, chúng tôi, đang phải giữ rất cẩn thận trong bao, lưới để đảm bảo an toàn. Tại khu vực huyện Vân Hồ, hiện thỉnh thoảng vẫn xuất hiện loài rắn hổ mang này nhưng kích thước, trọng lượng lớn như con này là khá hiếm. Sau sự việc này, chúng tôi sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng tuyên truyền để người dân nắm rõ các quy định về việc cấm săn bắt, mua bán, giết hại các loại động vật quý hiếm, trong đó có loài rắn này", ông Thuấn chia sẻ thêm.

Trần Thanh

Tin liên quan

Mới nhất