Thứ sáu, 14/12/2018 - 18:44

Bình Định:

Truy tặng bằng khen thanh niên quên mình giúp dân trong lũ

Dân trí

Ngày 14/12, đại diện Tỉnh đoàn và Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Bình Định đến thăm viếng, động viên và truy tặng bằng khen cho anh Phạm Duy Quang (27 tuổi, ở xã Hoài Thanh, huyện Hoài Nhơn, Bình Định) đã tử vong khi khắc phục hậu quả sau lũ vừa qua.


Anh Phạm Duy Quang là Đoàn viên Chi đoàn dân quân xã Hoài Thanh, huyện Hoài Nhơn. Trong đợt lũ vừa qua, vào sáng 11/12, Ban Chỉ uy Quân sự xã Hoài Thanh đã huy động 9 cán bộ, chiến sĩ dân quân cơ động của xã tham gia làm nhiệm vụ khắc phục hậu quả sau lũ tại cầu Máng (thôn Trường An 1, xã Hoài Thanh).

Truy tặng bằng khen thanh niên quên mình giúp dân trong lũ - Ảnh 1.

Đại diện Tỉnh đoàn Bình Định đến thăm viếng, động viên thân nhân người dân quân quên mình giúp dân khắc phục lũ lụt.

Trong quá trình vớt những đám lục bình (bèo) bám vào thành cầu để khơi thông dòng chảy, anh Quang bị trượt chân ngã xuống nước. Do dòng nước chảy xiết, anh Quang bị nước cuốn trôi. Sau 30 phút, các lực lượng đã tìm thấy Quang và tổ chức sơ cứu nhưng anh đã không qua khỏi.

Anh Lương Đình Tiên - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Bình Định đã truy tặng bằng khen cho anh Phạm Duy Quang vì đã có hành động dũng cảm quên mình cứu tài sản của nhân dân trong mưa, lũ.

Dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Bình Định cũng đã trao kinh phí hỗ trợ 2 triệu đồng; Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam Tỉnh đã kêu gọi thành viên Hội Doanh nhân trẻ tỉnh hỗ trợ 6 triệu đồng giúp gia đình vượt qua khó khăn trước mắt.

Truy tặng bằng khen thanh niên quên mình giúp dân trong lũ - Ảnh 2.

Anh Lương Đình Tiên - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Bình Định đã truy tặng bằng khen cho anh Phạm Duy Quang vì đã có hành động dũng cảm quên mình cứu tài sản của nhân dân trong mưa, lũ.

Trước đó, UBND huyện Hoài Nhơn cũng trao số tiền hỗ trợ 7 triệu đồng và một sổ tiết kiệm trị giá 20 triệu đồng cho thân nhân gia đình anh Quang; BMTTQVN huyện Hoài Nhơn cũng hỗ trợ gia đình anh Quang 5 triệu đồng.

Theo ông Cao Thanh Thương - Chủ tịch UBND huyện Hoài Nhơn cho biết, UBND huyện đã chỉ đạo cho BCH Quân sự huyện phối hợp với các cơ quan liên quan và UBND xã Hoài Thanh lập hồ sơ đề nghị BCH Quân sự tỉnh Bình Định, các cơ quan liên quan của tỉnh đề xuất với Trung ương xem xét cho anh Quang chế độ tốt nhất. Bởi đây là sự hy sinh dũng cảm của anh Quang trong lúc đang làm nhiệm vụ khắc phục hậu quả lũ lụt.

Doãn Công