Thứ năm, 24/09/2020 - 18:26

Từ 0h đêm nay, mọi các hoạt động ở Đà Nẵng trở lại bình thường

Dân trí

Tất cả các hoạt động đang bị tạm dừng để phòng, chống dịch Covid-19 tại Đà Nẵng được tái khôi phục, trở lại bình thường lại từ 0h ngày 25/9.

Từ 0h đêm nay, mọi các hoạt động ở Đà Nẵng trở lại bình thường - 1

Nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 được kiểm soát, Đà Nẵng chuyển trạng thái hoạt động bình thường từ ngày mai 25/9 (ảnh: Học sinh các cấp Đà Nẵng đã dần trở lại trường học bình thường từ 14/9)

Chiều 24/9, chính quyền TP Đà Nẵng thông báo, do kiểm soát được nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19, toàn thành phố chuyển trạng hoạt động bình thường từ 0h ngày 25/9.

Theo đó, tất cả các hoạt động tạm dừng để phòng, chống dịch được khôi phục, trở lại trạng thái bình thường lại, với điều kiện các cơ quan, tổ chức cam kết thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trong từng lĩnh vực theo quy định.

Chính quyền thành phố nhấn mạnh khuyến cáo người dân tiếp tục thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K của Bộ Y tế: Khẩu trang - Khử khuẩn- Khoảng cách- Không tập trung- Khai báo y tế.

Nếu có điện thoại thông minh, người dân có thể khai báo y tế qua phần mềm ứng dụng công nghệ (app) NCOVI; hoặc cài đặt ứng dụng Bluezone để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm Covid-19

Trước đó, như Dân trí đưa tin, ngày 23/9, Bệnh viện dã chiến Hòa Vang đã làm thủ tục ra viện cho bệnh nhân 936. Đây là bệnh nhân mắc Covid-19 cuối cùng của Đà Nẵng được xuất viện trong đợt dịch lần 2 này.

Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 ở địa bàn được kiểm soát, hầu hết các hoạt động ở Đà Nẵng được hoạt động bình thường lại từ ngày 18/9; trừ hoạt động của các cơ sở kinh doanh dịch vụ bar, pub, karaoke, mát xa, vũ trường vẫn tiếp tục tạm dừng từ 18/9 tới nay.

Thừa Thiên - Huế: Dỡ bỏ quy định hạn chế người và phương tiện vào tỉnh

Theo đó, từ 0h ngày 25/9 (đêm nay), tỉnh Thừa Thiên - Huế sẽ dỡ bỏ tất cả các biện pháp hạn chế người và phương tiện vào tỉnh này.

Tỉnh thống nhất dừng hoạt động các Chốt kiểm tra y tế người và phương tiện vào Thừa Thiên - Huế tại thành phố Huế (ga Huế), huyện Phú Lộc (bao gồm cả Chốt số 4 do thị xã Hương Thủy quản lý) và huyện miền núi Nam Đông từ lúc 0h ngày 25/9.

Từ 0h đêm nay, mọi các hoạt động ở Đà Nẵng trở lại bình thường - 2

Kiểm tra thân nhiệt tại các chốt y tế của Thừa Thiên Huế. Từ 0h ngày 25/9, mọi biện pháp hạn chế người và phương tiện vào tỉnh này sẽ được dỡ bỏ

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng yêu cầu người dân và du khách tiếp tục thực hiện nghiêm túc nguyên tắc “5K”: khẩu trang, khử  khuẩn, khoảng cách, không tập trung đông người và khai báo y tế tại nơi lưu trú.

Đại Dương

Tâm An