Thứ hai, 30/09/2019 - 15:41

Ước mơ dang dở của nam sinh chạy Grab bị sát hại dã man

Dân trí

Biết gia cảnh không khá giả gì, S. dù đậu đại học vẫn chọn theo học trường cao đẳng để mẹ đỡ vất vả. Để có thể tự nuôi bản thân, có tiền trang trải học phí và gửi về cho mẹ, S. chọn công việc chạy Grab.

Chúng tôi tìm về thôn Mỹ Sơn, xã Vĩnh Yên, huyện Vĩnh Lộc (Thanh Hóa) - quê nhà của chàng sinh viên xấu số chạy xe Grab vừa bị giết hại. Mẹ, bố dượng, người thân và hàng xóm ở đây vẫn chưa hết bàng hoàng sau cái chết thảm thương của em.

Người dân ở đây cho biết, từ khi S. còn nhỏ, bố mẹ S. đã ly hôn. S. cùng mẹ trước đây sống ở xã Thành Hưng, huyện Thạch Thành. Sau này S. theo mẹ qua xã Vĩnh Yên bán hàng và sinh sống.

Ước mơ dang dở của nam sinh chạy Grab bị sát hại dã man - 1

Dự cảm xấu của chàng sinh viên trước khi chở 2 nghi can. 

Khi mới qua đây, cuộc sống 2 mẹ con vô cùng khó khăn. Do đã có mối buôn bán gà từ trước nên bà Thu - mẹ S. ngày ngày chạy chợ, tối đến đi thu mua gà rồi bán cho các đầu mối. Khi đó S. còn nhỏ, mỗi lần mẹ đi làm đều phải thuê, nhờ người bế S. Lớn lên, hiểu và thương mẹ vất vả, ngoài những lúc đi học, S. lại chở gà ra chợ bán cùng mẹ.

“Cháu S. là đứa hiền lành, chịu khó. Thương mẹ vất vả nên ngay từ nhỏ thường xuyên giúp mẹ việc gia đình. Lớn lên ngoài thời gian đi học S. phụ giúp mẹ đi thu mua và bán gà. Thương mẹ con nó lắm, nhất là những đêm đông mưa gió, mọi người ở trong nhà nhưng mẹ con nhà S. vẫn lọ mọ với công việc. Một thời gian sau, khi S. đã lớn thì mẹ S. đi bước nữa. Có lẽ vất vả từ nhỏ nên lớn lên S. là đứa chịu khó, hoạt bát. Lúc nào cũng muốn tự lập, không muốn mẹ phải vất vả vì nó” – một người hàng xóm của S. kể lại.

Ước mơ dang dở của nam sinh chạy Grab bị sát hại dã man - 2

Ông Phùng Văn Tần- bố dượng của S. chưa hết bàng hoàng sau tai họa xảy đến.

Ngồi bó gối trong căn nhà trống trải, ông Phùng Văn Tần (SN 1959) - bố dượng của S. vẫn chưa tin được tai họa ập xuống gia đình.

“Đậu đại học nhưng S. chọn học cao đẳng để mẹ đỡ vất vả, S. cũng muốn sớm ra trường tìm kiếm công ăn việc làm để phụ giúp mẹ. Tháng đầu chạy Grab nó còn gửi cho mẹ nó được mấy triệu. Nó còn dặn, mẹ cứ yên tâm, mỗi tháng con sẽ gửi tiền về cho mẹ. Vậy mà…” - Ông Tần bỏ lửng câu nói, xót thương đứa con ngoan.

Ước mơ dang dở của nam sinh chạy Grab bị sát hại dã man - 3

Nam sinh xấu số được đưa về quê nội ở Thạch Thành mai táng.

Rồi ông nghẹn ngào:“Từ nhỏ nó đã vất vả nên lớn lên đã biết tự lập. Có ai bắt nó phải khổ thế đâu, mà mới học được mấy hôm đòi đi làm thêm, đòi tự nuôi bản thân học hành, rồi còn bảo mỗi tháng gửi thêm tiền về cho mẹ. Phần vì thương con mới chân ướt chân ráo ra nơi đất khách, phần vì công việc khó nhọc, bố mẹ cũng khuyên can nhưng nó cứ kiên quyết bằng được”.

Trước đó như Dân trí đã thông tin, vào tối ngày 26/9, Nguyễn Cao S. (SN 2001, thôn Mỹ Sơn, xã Vĩnh Yên, huyện Vĩnh Lộc, Thanh Hoá) là tài xế Grab đợi khách ở khu vực Mỹ Đình, Hà Nội. Vào khoảng 20h30 cùng ngày, trước khi chở hai vị khách lạ, S. nhắn tin cho bạn gái mới quen tên Nh. cùng người bạn cùng phòng tên là L. về việc đang đợi khách ở khu vực Mỹ Đình. S. chụp hình hai vị khách kèm tin nhắn “Có gì báo công an nhé, tí chở hai thằng này lên Cổ Nhuế”.

Một ngày sau khi không liên lạc được với S., cũng không thấy nam sinh này đi học nên người bạn cùng phòng đã vội vã điện thoại cho người thân của S. thông báo.

Người nhà đã đăng tải lên mạng xã hội nhờ tìm kiếm, đồng thời bắt xe ra Hà Nội tìm kiếm gần một ngày thì phát hiện nam thanh niên này đã tử vong với nhiều thương tích trên người vào lúc gần 18h ngày 28/9.

Sáng nay sau khi hoàn tất thủ tục khám nghiệm tử thi, cơ quan chức năng đã bàn giao thi thể nạn nhân cho người nhà đưa về nghĩa trang Văn Điển hỏa táng sau đó đưa hài cốt về quê nội ở xã Thành Hưng,  huyện Thạch Thành, Thanh Hóa mai táng.

Bình Minh