Thứ hai, 24/09/2018 - 16:35

Vật thể lạ giống mìn chỉ là pháo giấy để múa lân

Dân trí

Chiều 24/9, thông tin từ Thượng tá Lê Đức Hiệp, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự TP Huế cho hay, vật thể lạ giống mìn tự chế xuất hiện trước cửa hàng xe máy Thuận Phát trên đường Nguyễn Huệ chỉ là đồ giả.

Theo Thượng tá Hiệp, sau khi lực lượng công binh đến hiện trường và tiến hành đảm bảo các biện pháp an toàn, đưa mẫu vật về kiểm tra, đã xác định đây là đồ giả.

Cũng theo Đại tá Hoàng Long, Trưởng Công an TP Huế, đơn vị phối hợp cùng Ban Chỉ huy quân sự TP Huế trong vụ việc phong tỏa hiện trường làm rõ vật thể nghi mìn, vật thể trên thực chất chỉ là phần đuôi của một loại pháo giấy có hình thù giống quả lựu đạn. Đây là bình hơi trong pháo giấy nhằm tạo sức ép bung giấy ra do 1 đoàn múa lân dùng.

Vật thể lạ nghi quả mìn tự chế thực chất là bình hơi trong pháo giấy múa lân (ảnh: Q.T)
Vật thể lạ nghi quả mìn tự chế thực chất là bình hơi trong pháo giấy múa lân (ảnh: Q.T)

Qua trích xuất camera, cơ quan chức năng xác nhận vào khoảng 19h30’ tối qua 23/9 có một đôi nam nữ chạy xe máy đến trú mưa trước cửa hàng xe máy Thuận Phát. Người thanh niên cầm vật thể lạ giống quà mìn này đùa giỡn với bạn gái, vài phút sau đôi nam nữ chạy xe khỏi, bỏ lại vật thể lạ trên trước cửa hàng.

Công an đã mời đôi nam nữ này lên làm việc, gồm anh Nguyễn Quang S. (SN 1993) và bạn gái là chị Nguyễn Thị N. (SN 1996, cùng trú phường Hương Long, TP Huế). Đôi nam nữ thông tin, tối 23/9, trong lúc đi xem múa lân đã nhặt được một vật thể nhỏ giống quả mìn do đoàn lân vứt trên đường. Khi đứng trú mưa ở cửa hàng xe máy Thuận Phát, họ mang vật thể ra chơi rồi bỏ lại trước khi rời đi.


Vật thể lạ nghi là mìn trước cửa hàng xe máy khiến cả khu náo loạn.

Vật thể lạ nghi là mìn trước cửa hàng xe máy khiến cả khu náo loạn.

Như Dân trí phản ánh, trong sáng 24/9, một nhân viên cửa hàng xe máy Thuận Phát khi đến mở cửa hàng đã hoảng hồn khi thấy một vật giống như quả mìn. Qua quan sát, vật thể lạ này được làm bằng một lon bò húc, trên có gắn kíp nổ. Công an TP Huế cùng lực lượng công binh đã đến phong tỏa hiện trường, tiến hành lấy mẫu vật về để xác minh làm rõ. Vụ việc đã khiến cho rất nhiều người dân quan tâm theo dõi.

Đại Dương

Tin liên quan

Mới nhất