Thứ ba, 10/03/2020 - 15:45

Viện Hàn lâm KHXH tạm đóng cửa để khử khuẩn chống dịch

Dân trí

Ngay sau khi có thông tin về trường hợp nhiễm Covid-19 số 21, Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam đã rà soát, lập danh sách người thuộc nhóm F1, F2, đồng thời tiến hành phun thuốc khử khuẩn tại trụ sở…

Viện Hàn lâm KHXH tạm đóng cửa để khử khuẩn chống dịch - 1

Trụ sở Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam ở số 1 Liễu Giai (Ảnh: CTTĐT Viện Hàn lâm).

Theo thông tin từ Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm), ngay sau khi có thông tin về trường hợp nhiễm bệnh Covid-19 số 21, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 Viện Hàn lâm đã tiến hành họp khẩn và thống nhất kế hoạch hành động.

Cơ quan này đã thiết lập các kênh thông tin, nhận hướng dẫn từ Ban Chỉ đạo quốc gia, Sở Y tế Hà Nội và Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa bệnh tật (Trung tâm CDC) TP Hà Nội...

Ngay trong đêm 7/3 và rạng sáng 8/3, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 Viện Hàn lâm đã yêu cầu tất cả các đơn vị trong Viện rà soát và lập danh sách những người thuộc đối tượng F1 và F2. Trong đó, F1 là nhóm tiếp xúc trực tiếp với người nhiễm bệnh; F2 là nhóm tiếp xúc với các cá nhân thuộc nhóm F1.

Trước khi diễn ra cuộc họp khẩn của Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 TP Hà Nội vào 8h sáng 8/3, Viện Hàn lâm đã cung cấp đầy đủ thông tin cho Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh thành phố Hà Nội (CDC).

Trong các ngày 8/3-9/3, Viện Hàn lâm đã phối hợp với các cơ quan chức năng triển khai để các cá nhân thuộc nhóm F1, F2 thực hiện cách ly theo đúng quy định. Các cán bộ tại cơ quan này đã chấp hành nghiêm chỉnh. Đến cuối ngày 9/3 các kết quả xét nghiệm F1 nhận được đều âm tính với Covid-19.

Theo Viện Hàn lâm, trong thời gian vừa qua, cơ quan này luôn giữ liên lạc thường xuyên với các cá nhân đang cách ly, cập nhật tình trạng sức khỏe của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong toàn Viện.

“Đến thời điểm hiện tại, sức khỏe của tất cả cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của Viện đều bình thường” - Viện Hàn lâm thông tin thêm.

Đặc biệt, trong ngày 8- 9/3, Viện Hàn lâm đã tiến hành phun thuốc khử khuẩn tại trụ sở số 1 Liễu Giai, quận Ba Đình (gồm nhà A và B)…

Trước đó, ngày 7/3, Hà Nội xác định ông N.Q.T (61 tuổi, trú tại phường Trúc Bạch, quận Ba Đình) là ca mắc Covid-19 số 21 tại Việt Nam.

Bệnh nhân T. là người đã đi công tác tại Anh, trở về nước trên chuyến bay VN0054 của Vietnam Airlines ngày 2/3 vừa qua.

Nguyễn Trường