Thứ tư, 03/04/2019 - 20:42

VKSND tối cao: Xem xét hành vi của cựu cán bộ ngành "vồ" bé gái trong thang máy

Dân trí

Liên quan đến vụ việc người đàn ông có hành vi ôm hôn bé gái trong thang máy, VKSND tối cao đã yêu cầu các cơ quan chức năng chứng minh được hành vi phạm tội thì phải xử lý nghiêm minh, bất kể người đó là cán bộ đương chức hay đã nghỉ hưu.

VKSND tối cao: Xem xét hành vi của cựu cán bộ ngành vồ bé gái trong thang máy - 1

Hình ảnh người đàn ông sàm sỡ bé gái trong thang máy được cho là ông N.H.L., cựu Phó Viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng.

Thông tin mới nhất từ VKSND tối cao cho biết, ngay khi có thông tin vụ việc người đàn ông (được cho là cán bộ VKSND đã nghỉ hưu) có hành vi ôm hôn bé gái xảy ra ngày 1/4/2019 trong thang máy tại chung cư Galaxy, Quận 4, TPHCM, lãnh đạo VKSND tối cao chỉ đạo Viện trưởng VKSND TPHCM phối hợp chặt chẽ với Cơ quan điều tra và các cơ quan có thẩm quyền của thành phố nhanh chóng tiến hành xác minh, làm rõ sự việc và xử lý nghiêm minh, kiên quyết không bỏ lọt tội phạm.

Lãnh đạo VNKSND tối cao cũng lưu ý cấp dưới phối hợp với các cơ quan chức năng, có biện pháp hiệu quả để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của cháu bé.

VKSND tối cao khẳng định, nếu các cơ quan chức năng chứng minh được hành vi phạm tội, người thực hiện hành vi phạm tội thì phải xử lý nghiêm minh, đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, bất kể người đó là cán bộ đương chức hay đã nghỉ hưu.

Như Dân trí đã đưa tin, chiều 2/4, trên mạng xã hội xuất hiện 1 clip ngắn ghi lại hình ảnh một người đàn ông cố ôm hôn, sàm sỡ một bé gái trong thang máy dù cháu bé hết sức chống cự. Khi thang máy mở cửa, bé gái tháo chạy ra ngoài, suýt ngã để thoát khỏi kẻ biến thái.

Sự việc được cho là xảy ra vào tối 1/4 tại chung cư Galaxy 9, đường Nguyễn Khoái, phường 1, Quận 4, TPHCM. Chỉ trong thời gian ngắn, clip này lan truyền chóng mặt, gây bức xúc, phẫn nộ trên mạng xã hội.

Cơ quan chức năng sau đó đã vào cuộc và xác minh danh tính người đàn ông có hành vi sàm sỡ cháu bé là ông N.H.L. (ngụ tại quận Hải Châu, TP Đà Nẵng).

Bước đầu thông tin cho hay ông L. từng công tác tại VKSND TP.Đà Nẵng, đã nghỉ hưu năm 2018.

Hiện vụ việc đang được cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ.

Tuấn Hợp