Thứ hai, 24/09/2018 - 17:54

Vụ “bảo kê” chợ Long Biên: Tạm đình chỉ nhân viên dằn mặt tiểu thương

Dân trí

Liên quan đến thông tin có hoạt động bảo kê tại chợ Long Biên, Ban Quản lý chợ này vừa tạm đình chỉ công tác đối với ông Lê Thanh Hải (còn gọi là Hải "gió") - người xuất hiện trong clip với nhiều lời nói mang tính đe dọa, dằn mặt tiểu thương.

Chiều ngày 24/9, ông Nguyễn Văn Loan - Phó Ban Quản lý chợ Long Biên cho biết, đơn vị này đã tạm đình chỉ công tác “thu hộ, trả hộ” các loại phí trong chợ đối với ông Lê Thanh Hải vì có thái độ không đúng mực với tiểu thương.

Hình ảnh người dân bị dằn mặt trong chợ Long Biên (nguồn: VTV)
Hình ảnh người dân bị dằn mặt trong chợ Long Biên (nguồn: VTV)

Ông Lê Thanh Hải xuất hiện trong clip phản ảnh hoạt động bảo kê tại chợ Long Biên với hình ảnh dữ tợn. Đặc biệt, những lời nói của ông này luôn mang tính chất côn đồ như: “Bãi đỗ này thuộc sự sắp xếp của tao”, “gọi ông nào cũng được”. Trường hợp tiểu thương không tuân thủ, ông Lê Thanh Hải ngay lập tức có biện pháp dằn mặt.

“Chúng tôi đã tạm đình chỉ Lê Thanh Hải để chờ cơ quan chức năng làm rõ sẽ đưa ra quyết định cuối cùng”, ông Nguyễn Văn Loan Nói.

Dù chỉ là Tổ trưởng Tổ bốc xếp số 2 chợ Long Biên nhưng ông Nguyễn Kim Hưng (Hưng "kính") cũng luôn tỏ ra mình là người có quyền lực hơn cả ban quản lý ở chợ. Trao đổi với tiểu thương ở chợ, ông Hưng cũng luôn tỏ thái độ dọa nạt và buông ra những lời lẽ mang tính chất thách thức.

Trước câu hỏi vì sao chưa tạm đình chỉ ông Nguyễn Kim Hưng – Tổ trưởng Tổ bốc dỡ hàng số 2, vì cũng có thái độ chưa phù hợp với tiểu thương, ông Loan cho biết, cần phải có lộ trình.

“Liên quan đến mấy chục con người nên trước mắt vẫn để ông Hưng điều hành”, ông Loan nói và cho biết, ông Nguyễn Kim Hưng là người công tác lâu năm ở chợ Long Biên.

Quang Phong

Tin liên quan

Mới nhất