Thứ năm, 04/06/2020 - 14:25

Bình Dương:

Vụ bé trai bị cuốn xuống cống: Cha ôm ảnh đi nhờ “hiệp sĩ” tìm con!

Dân trí

Sau nhiều ngày không thấy tung tích con, anh Tuân đã mang theo ảnh con trai nhờ “hiệp sĩ” tìm kiếm. Anh Tuân nghi ngờ con mình đi lạc chứ không rơi xuống miệng cống và bị cuốn trôi.

Vụ bé trai bị cuốn xuống cống: Cha ôm ảnh đi nhờ “hiệp sĩ” tìm con! - 1

Anh Tuân mang theo ảnh con trai nhờ "hiệp sĩ" Nguyễn Thanh Hải tìm kiếm.

Ngày 4/6, anh Trần Tuân (38 tuổi) đã mang theo ảnh con trai mình là Trần Tuấn Hưng (4 tuổi) đến gặp “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải để nhờ tìm kiếm. Anh Tuân cho rằng, có thể bé Hưng đã đi lạc hoặc bị bắt cóc chứ không phải rơi xuống miệng cống ở phường Thái Hoà (thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương).

Anh Tuân cho biết: “Trước khi xảy ra vụ việc, tôi có cởi áo cho cháu ra tắm mưa để hết rôm sảy, được một lúc thì có bé chạy vào nhà nói là Hưng bị nước cuốn xuống cống”.

Ngay lập tức anh Tuân cùng nhiều hàng xóm và lực lượng chức năng tìm kiếm suốt đêm nhưng không thấy bé Hưng. Hơn 8 ngày qua, dù nỗ lực tìm kiếm nhưng chưa thấy tung tích về Hưng. 

Vụ bé trai bị cuốn xuống cống: Cha ôm ảnh đi nhờ “hiệp sĩ” tìm con! - 2

Cống thoát nước nơi nghi bé Hưng bị cuốn xuống mất tích.

“Tôi nghi ngờ con tôi đi lạc hoặc bị bắt cóc, bởi vì bé trai chạy vào nhà báo tin cháu Hưng bị rơi xuống cống chỉ địa điểm mỗi lần lại là 1 địa điểm khác nhau. Tôi mong các “hiệp sĩ” giúp đỡ để sớm tìm được cháu”, anh Tuân chia sẻ.

Trưa 4/6, tại miệng cống nơi được cho là bé Hưng bị cuốn xuống, ông ngoại của Hưng đang thắp nhang mong sớm tìm được cháu mình. Khi nghe tin bé Hưng bị mất tích, ông đã lặn lội từ Nghệ An vào ngóng tin cháu.

Vụ bé trai bị cuốn xuống cống: Cha ôm ảnh đi nhờ “hiệp sĩ” tìm con! - 3

Ông ngoại bé Hưng mong ngóng tin cháu.

Trước đó, vào khoảng 17h30 chiều 27/5, bé Hưng cùng bạn ra ngoài trời mưa tắm, sau đó gia đình nhận được tin báo Hưng bị nước cuốn xuống cống mất tích.

Nhận tin báo, lực lượng chức năng đã đến hiện trường triển khai phương án tìm kiếm. Chủ tịch UBND thị xã Tân Uyên đã xuống hiện trường chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ có liên quan để tìm kiếm cháu bé. Ghi nhận cho thấy, khu vực xảy ra sự việc là đường cống thoát nước mưa chảy ra kênh lớn rồi đổ xuống phía sông Đồng Nai, có đoạn sâu khoảng 3m. 

Vụ bé trai bị cuốn xuống cống: Cha ôm ảnh đi nhờ “hiệp sĩ” tìm con! - 4

Khu vực cống thoát nước chảy qua.

Vụ bé trai bị cuốn xuống cống: Cha ôm ảnh đi nhờ “hiệp sĩ” tìm con! - 5

Bên trong hệ thống cống thoát nước mà bé Hưng nghi bị cuốn xuống mất tích.

Đội cứu nạn cứu hộ cũng mở rộng phạm vi tìm kiếm, miệng cống bé Hưng nghi bị nước cuốn xuống được bịt kín không cho nước chảy qua để mọi người chui vào bên trong, những nơi có mảng bê tông lớn che phủ đều được lật tung tìm kiếm.

Những người là hàng xóm nơi cháu bé đang sinh sống cùng gia đình vẫn đang rảo quanh hệ thống cống thoát nước với hy vọng tìm được cháu bé. Tuy nhiên đến nay, mọi nỗ lực trong 8 ngày qua vẫn vô vọng.

Trung Kiên