Thứ bảy, 25/03/2017 - 00:27

Vụ cháy công ty may: Ông chủ "gục ngã" khi lửa bùng phát lần 2

Dân trí

Chiều 24/3, ông Chen Lai Shih Kuan, 65 tuổi, Tổng giám đốc Công ty Kwong Lung – Meko vẫn đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long ở quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ.


Ông Chen Lai Shih Kuan - Tổng giám đốc Công ty Kwong Lung - Meko (giữa) thất thần tại cuộc họp báo chiều 23/3

Ông Chen Lai Shih Kuan - Tổng giám đốc Công ty Kwong Lung - Meko (giữa) thất thần tại cuộc họp báo chiều 23/3

Trước đó, chiều qua 23/3, tại cuộc họp báo, ông Chen Lai Shih Kuan ngồi thất thần và không nói năng câu nào. Đến hơn 20h tối qua, khi ngọn lửa bùng phát lần 2, ông này đã ngất xỉu tại chỗ, được mọi người đưa đến Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ cấp cứu sau đó.

Tại bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ, ông Chen Lai Shih Kuan có biểu hiện kích động mạnh, đã được các bác sĩ cấp cứu. Khuya cùng ngày, khi ông Kuan dần ổn định, người nhà của ông đã xin chuyển qua Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long để tiện cho công tác chăm sóc.

Cũng trong chiều nay 24/3, lực lượng cảnh sát PCCC vẫn có mặt tại hiện trường trong công ty TNHH Kwong Lung - Meko phun nước. Có những thời điểm, lửa bốc lên thành ngọn nhưng sau đó lại được dập tắt.

Sau khi ngọn lửa được khống chế và dập tắt, cơ quan chức năng đã phong tỏa hiện trường khu vực cháy tại công ty Kwong Lung - MeKo nằm trong khu công nghiệp Trà Nóc, TP Cần Thơ để phục vụ công tác điều tra. Đến thời điểm hiện tổng số tài sản thiệt hại vẫn chưa thống kê được.

Cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra nguyên nhân vụ việc
Cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra nguyên nhân vụ việc

Đại tá Trần Đức Đình, Phó Giám đốc Cảnh sát PCCC TP Cần Thơ cho biết, quá trình chữa cháy, các lực lượng đã phối hợp rất chặt chẽ. Trong hai ngày, có 54 lượt xe và 500 cán bộ chiến sĩ trực tiếp tham gia chữa cháy được huy động từ các tỉnh, thành. Riêng Cảnh sát PCCC TP Cần Thơ đã huy động toàn bộ lực lượng, tổng lực tham gia chữa cháy.

Cùng với đó, UBND Thành phố Cần Thơ cũng đã tổ chức họp các sở ngành chức năng để bàn kế hoạch khắc phục sự cố sau khi vụ hoả hoạn xảy ra.

Ông Trương Quang Hoài Nam - Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ chỉ đạo: "Hai đơn vị Sở Công thương và Cục thuế cần tập trung hỗ trợ công ty về các đơn hàng và thuế. Bên cạnh đó, các cơ quan rà soát lại những công nhân đang còn nhiều khó khăn, chưa có nơi ở tạm để hỗ trợ, sớm ổn định tinh thần cho anh chị em công nhân".

Được biết, sau vụ cháy nghiêm trọng này, các lực lượng chức năng của Thành phố Cần Thơ sẽ tiến hành tổ chức họp rút kinh nghiệm, nhằm làm tốt hơn công tác PCCC trong thời gian tới đồng thời UBND thành phố sẽ có cuộc họp để đánh giá, rà soát về công tác PCCC trên địa bàn.

Hình ảnh tan hoang sau vụ cháy suốt một ngày tại công ty may

Phạm Tâm